Sức Khỏe

9 lợi ích tuyệt với của cà rốt, kể cả tăng cường miễn dịch | Sức khỏe

Đây là những lợi ích Sức khỏe tầm quan trọng của cà rốt, theo Người trong cuộc.
Cà rốt rất giàu beta carotene, được chuyển hóa thành. bởi cơ thể vitamin A, hỗ trợ sức khỏe của giác mạc. 1/2 chén cà rốt chứa 51% nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn.

Vitamin A có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, giảm thị lực và quáng gà.

2. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Vitamin A giúp hỗ trợ các tế bào T, là tế bào bạch cầu của hệ thống miễn dịch. Hệ thống miễn dịch được tăng cường giúp cơ thể có khả năng chống lại nhiễm trùng tốt hơn.

9 lợi ích tuyệt vời của cà rốt, bao gồm tăng cường khả năng miễn dịch - Ảnh 1

Cà rốt tím chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất trong tất cả các loại cà rốt

3. Bảo vệ da

Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ thực phẩm giàu beta carotene có thể giúp bảo vệ da khỏi tác hại của bức xạ UV.

Nếu muốn giúp cơ thể chuyển hóa nhiều beta carotene thành vitamin A, bạn nên ăn cà rốt với một ít chất béo. Người trong cuộc.

4. Giúp ích cho đường ruột

Cà rốt là một loại thực phẩm nhiều chất xơ. Chất xơ có thể giúp duy trì nhu động ruột khỏe mạnh và đều đặn, giúp ích cho sức khỏe tổng thể của đường ruột.

Tôi có nên làm xét nghiệm kháng thể không? Covid-19 Không, bài kiểm tra ở đâu? | BÁC SĨ SỐ 16

5. Hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu

Thực phẩm được coi là thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp nếu nó không làm tăng lượng đường trong máu một cách nhanh chóng. Thông thường, thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp có GI từ 49 trở xuống.

Cà rốt nấu chín có GI là 39. Cà rốt thường không làm tăng lượng đường trong máu, vì vậy chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ hoặc món ăn phụ.

6. Giảm cholesterol

Cà rốt không chứa tinh bột nên rất tốt cho tim mạch và tốt cho cholesterol. Điều này một phần là do cà rốt rất giàu chất xơ hòa tan, có thể giúp giảm cholesterol một cách tự nhiên.

7. Chống lại bệnh tật

Cà rốt rất giàu chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do. Các gốc tự do có thể gây ra căng thẳng dẫn đến các vấn đề sức khỏe như bệnh tim mạch và ung thư.

Do đó, thường xuyên tiêu thụ thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như cà rốt có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tật và duy trì sức khỏe tốt.

8. Chống lại chứng viêm trong cơ thể

Ngoài củ cà rốt Màu cam là phổ biến nhất, bạn cũng có thể tìm thấy cà rốt màu đỏ, vàng, tím và trắng. Trong số đó, cà rốt tím chứa nhiều anthocyanins nhất.

Anthocyanins là một loại carotenoid có chức năng như một chất chống oxy hóa. Ngoài việc chống lại các gốc tự do, hợp chất này có thể giúp giảm viêm trong cơ thể Người trong cuộc.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/9-loi-ich-tuyet-voi-cua-ca-rot-ke-ca-tang-cuong-mien-dich-1448263.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button