Kinh Doanh

9 mặt hàng đã qua sử dụng nên mua


Chúng sẽ rẻ hơn rất nhiều nhưng chất lượng và giá trị mang lại cho bạn không quá chênh lệch so với hàng mới.

Không có gì sai khi mua mới nếu ngân sách của bạn cho phép. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đang muốn tiết kiệm tiền, những món đồ dưới đây bạn hoàn toàn có thể mua đã qua sử dụng. Chúng sẽ rẻ hơn rất nhiều nhưng chất lượng và giá trị mang lại cho bạn không quá chênh lệch so với hàng mới.

1. Trang sức

Trang sức cũ sẽ vẫn sáng bóng như mới sau khi được đánh bóng. Mua đồ trang sức đã qua sử dụng, bạn có thể tiết kiệm từ 20% đến 40% so với giá niêm yết ban đầu của chúng. Qua bàn tay tân trang, đánh bóng của những người thợ kim hoàn, người xung quanh khó có thể biết được bạn mua đồ mới hay đồ đã qua sử dụng.

9 sản phẩm khi mua đồ cũ là quyết định chi tiêu đúng đắn - Ảnh 1.

2. Đồ chơi trẻ em

Trẻ em thích đồ chơi mới, nhưng không có nghĩa là bạn phải mua tất cả. Đồ chơi và quần áo của trẻ là hai thứ thường xuyên phải thay mới. Vì vậy, bạn có thể mua đồ cũ trên mạng hoặc từ các bà mẹ khác nếu chất lượng tốt.

Chắc hẳn các bé vẫn còn rạo rực với món đồ mới lạ đó mà bố mẹ lại tiết kiệm chi phí.

9 sản phẩm khi mua đồ cũ là quyết định chi tiêu đúng đắn - Ảnh 2.

3. Nhạc cụ

Nếu bạn thích chơi nhạc lúc rảnh rỗi thì việc sở hữu một cây đàn là hoàn toàn xứng đáng. Tuy nhiên, giá của mặt hàng này không hề rẻ một chút nào, thậm chí là rất đắt nếu đó là một cây đàn chất lượng tốt.

Mua đồ cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền. Khi ngân sách không quá dồi dào, việc đầu tư một số tiền lớn cho một hạng mục không sinh lời không phải là một quyết định tài chính đúng đắn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm đã qua sử dụng để thay thế chúng.

9 sản phẩm khi mua đồ cũ là quyết định chi tiêu đúng đắn - Ảnh 3.

4. Nội thất văn phòng

Ai cũng muốn sở hữu những món đồ nội thất văn phòng tốt, tuy nhiên chi phí bạn phải bỏ ra cho bàn ghế, tủ tài liệu, giá sách sẽ là một con số lớn. Đó là chưa kể một số máy móc như máy tính, máy in, đồ trang trí hay các vật dụng văn phòng khác … Rõ ràng việc mua đồ cũ có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

9 sản phẩm khi mua đồ cũ là quyết định chi tiêu đúng đắn - Ảnh 4.

5. Ô tô

Theo các chuyên gia, ô tô sẽ giảm giá trị ngay khi bạn lái chúng ra khỏi cửa hàng, lên đến 20% giá thành. Và theo thời gian chiếc xe của bạn sẽ mất giá. Mua xe cũ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc đi lại.

9 sản phẩm khi mua đồ cũ là quyết định chi tiêu đúng đắn - Ảnh 5.

6. Thiết bị tập thể dục

Một chiếc máy chạy bộ mới có thể được bán với giá lên đến 4.000 đô la, một bộ tạ mới có thể lên tới 100 đô la. Với chi phí đắt đỏ đó, thiết bị tập thể dục có thể khiến ví tiền của chúng ta gặp nguy hiểm trước khi bạn có được sức khỏe tốt.

Thay vào đó, hãy tìm những món đồ đã qua sử dụng, bạn sẽ chỉ phải trả ít hơn nhiều mà hiệu quả tập luyện là như nhau.

9 sản phẩm khi mua đồ cũ là quyết định chi tiêu đúng đắn - Ảnh 6.

7. Phương tiện giải trí

Khi có nhiều thời gian hơn ở nhà, việc giải trí là nhu cầu cần thiết và chính đáng. Tuy nhiên, số tiền bỏ ra để mua các phương tiện giải trí như máy chiếu, TV màn hình lớn sẽ rất tốn kém. Chọn mua đồ cũ là một quyết định đúng đắn trong trường hợp này.

9 sản phẩm khi mua đồ cũ là quyết định chi tiêu đúng đắn - Ảnh 7.

8. Thiết bị nhà bếp

Nhà bếp là nơi cần rất nhiều đồ dùng, vật dụng lớn nhỏ, đắt rẻ từ bếp chiên nhúng, lò nướng cho đến máy pha cà phê hay xoong nồi. Nhiều người trong số họ rất đắt tiền.

Trước khi bạn muốn đầu tư tiền vào các thiết bị nhà bếp mới, hãy cân nhắc lựa chọn khác là các sản phẩm đã qua sử dụng. Đặc biệt với những thiết bị mà bạn không chắc mình sẽ sử dụng thường xuyên, mua đồ cũ để tiết kiệm tiền là một bước đi thông minh.

9 sản phẩm khi mua đồ cũ là quyết định chi tiêu đúng đắn - Ảnh 8.

9. Trang phục cho những dịp đặc biệt

Những bộ trang phục đẹp và đắt tiền cho những dịp đặc biệt, bạn thường không thể sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày. Vậy tại sao lại phải bỏ ra một số tiền lớn để mua những bộ quần áo mới chỉ mặc được 1, 2 lần? Mua từ người khác, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. Hiệu quả thẩm mỹ mà chúng mang lại không kém gì hàng mới.

9 sản phẩm khi mua đồ cũ là quyết định chi tiêu đúng đắn - Ảnh 9.

(Theo GBR / Phụ nữ Việt Nam)

Mua một chiếc túi cũ, bất ngờ lộ ra một khối đô la được giấu bên trong

Mua một chiếc túi cũ, bất ngờ lộ ra một khối đô la được giấu bên trong

Người đàn ông đã mua chiếc túi với giá 500 USD tại một sự kiện từ thiện.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button