Giáo Dục

9X chia sẻ cách học IELTS Speaking đạt 8.0

“Để nói tiếng Anh như người bản xứ, bạn phải nghe nhiều và luyện cách phát âm, tốc độ nói, giọng điệu và ngữ điệu khi nói” – Quế Anh chia sẻ bí quyết IELTS Speaking 8.0.

Cách phát âm, cách phát âm và cách phát âm

“Phát âm chuẩn là yêu cầu đầu tiên bạn phải luyện trước khi luyện sâu để nâng cao các kỹ năng khác như ngữ điệu, từ vựng hay ngữ pháp” – Quế Anh nói. Việc phát âm thiếu sót hay không chính xác không chỉ khiến bạn tốn thêm thời gian đoán mò mà về lâu dài còn ảnh hưởng đến kỹ năng nghe, từ đó làm giảm hiệu quả truyền tải thông tin. Ngoài ra, phát âm chuẩn còn giúp bạn ghi điểm sớm với giám khảo trong phần thi IELTS Speaking.

9X chia sẻ cách học IELTS Speaking để đạt 8.0
Luyện nói nhiều hơn để rèn luyện kỹ năng phát âm tốt hơn

Nói ở tốc độ vừa phải

Trong trường hợp bạn đã rất tự tin với kỹ năng nói của mình, bạn sẽ phải kiểm soát tốc độ nói của mình sao cho ổn định nhất có thể. Bản thân Quế Anh cũng từng bị giáo viên IELTS nhắc nhở khi quá nhiệt tình vì nói quá nhanh nên vô tình mắc lỗi ngữ pháp, từ vựng, dùng nhiều từ thừa và diễn đạt không rõ ràng trong bài thi thử IELTS. Quế Anh khẳng định: “Điều chúng ta cần thể hiện tốt không phải là tốc độ nói mà là khả năng diễn đạt thông tin mạch lạc”.

9X chia sẻ cách học IELTS Speaking để đạt 8.0
Duy trì nhịp độ nói đều đặn giúp bạn kiểm soát cách dùng từ và viết đúng ngữ pháp, từ đó tự tin và thoải mái hơn trong giao tiếp.

Kiểm soát giai điệu và ngữ điệu

Một trong những lỗi mà người Việt hay mắc phải khi nói tiếng Anh đó là âm điệu và ngữ điệu khi nói. Trên thực tế, người bản ngữ có xu hướng nói sâu hơn và chỉ nhấn mạnh một số từ quan trọng trong câu. Bạn Quế Anh bình luận: “Vì đặc điểm đa âm nên người Việt nói chung ở ngưỡng giọng cao hơn nên khi luyện nói, mình cũng ghi âm và kiểm tra ngữ điệu xem đã ổn chưa, nếu không người bản ngữ sẽ không nói được. Thật dễ dàng để nghe thấy rằng giọng nói của tôi rất… rè. ”

Đừng sợ nói sai

Mọi ngôn ngữ đều là một tập hợp các quy tắc khó nhớ, và tiếng Anh cũng vậy. “Ngay cả người bản ngữ không phải lúc nào cũng nói đúng. Sếp của tôi thường nói: I’ll be back real quick (remove -ly trong trạng từ nhanh chóng). Lỗi trong cách phát âm của người bản ngữ hầu hết bắt nguồn từ việc bỏ sót các thành phần không đáng kể trong câu. Nhưng để biết lỗi nào có thể bỏ qua thì trước hết bạn phải nắm vững các quy tắc. Trong trường hợp của tôi, luyện nghe song song với việc tận dụng mọi cơ hội để luyện nói, sai chỗ nào thì sửa chỗ đó để lần sau nói tốt hơn mới thực sự giúp tôi cải thiện cả kỹ năng Nghe và Nói. Ngược lại, nếu chúng ta ngại nói vì sợ mắc lỗi, lâu dần chúng ta sẽ càng rụt rè và mất khả năng phản xạ ngôn ngữ ”, Quế Anh kết luận.

9X chia sẻ cách học IELTS Speaking để đạt 8.0
Càng luyện tập nhiều, bạn sẽ càng tự tin hơn khi nói, khắc phục tình trạng ngập ngừng và ậm ừ khi nói.

Để hình thành phản ứng tốt với ngôn ngữ, nâng cao khả năng Nói cũng như các kỹ năng khác, bạn không thể bỏ qua việc luyện tập thường xuyên và đều đặn. Ngày nay, không chỉ các bạn sinh viên mà ngay cả những người đã đi làm cũng ngày càng quan tâm đến việc bổ sung chứng chỉ IELTS để “làm đẹp” cho CV của mình. Và các khóa học IELTS trực tuyến là một giải pháp tiện lợi, phù hợp với nhiều đối tượng học viên.

9X chia sẻ cách học IELTS Speaking để đạt 8.0
Hệ thống học trực tuyến EDX do Đại học Harvard phát triển nằm trong các lớp học IELTS trực tuyến của Yola

Tại Yola – địa chỉ học IELTS uy tín được hàng nghìn học viên tin tưởng mỗi năm – các chương trình học IELTS trực tuyến được phát triển bởi hệ thống học trực tuyến tối ưu, phù hợp với mọi trình độ từ người mới bắt đầu hay thậm chí là người mới bắt đầu. Thậm chí là mất gốc tiếng Anh (trình độ dưới B1 / 4.0 IELTS), bắt đầu từ những bước cơ bản nhất đến lớp nâng cao chinh phục band điểm 7.0 trở lên.

9X chia sẻ cách học IELTS Speaking để đạt 8.0
Thi IELTS để nhận học bổng tại Yola!

Tháng 11, Yola mang đến chương trình luyện thi IELTS với học bổng lên đến 50%. Theo đó, cứ 20 câu trả lời đúng trong 80 câu hỏi kiểm tra hai kỹ năng nghe và đọc, bạn sẽ nhận được học bổng 600.000 đồng lên đến 50%.

Tham gia ngay tại: http://ldp.to/IO_zing-launch

Minh Hoa

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/9x-chia-se-cach-hoc-ielts-speaking-dat-8-0-795884.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button