Đời Sống

9X Ngoại thương khởi nghiệp bằng… băng vệ sinh vải, sản phẩm khiến chị em e ngại nhưng có nhiều lợi ích mà phải dùng mới thấy


9X Ngoại thương khởi nghiệp với ... băng vệ sinh bằng vải, sản phẩm khiến chị em e ngại nhưng lại có nhiều lợi ích phải dùng mới thấy - Ảnh 1.

BÙI THỊ MINH NGỌC

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Green Lady Việt Nam, một doanh nghiệp xã hội vì phụ nữ và môi trường.

đầu tiên.

Khởi nghiệp với một sản phẩm mang nhiều nét tinh tế

Bùi Thị Minh Ngọc, sinh năm 1994, tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế đối ngoại trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Vào một ngày đẹp trời của năm 2017, cô gái trẻ Minh Ngọc đã quyết định phát triển Green Lady Việt Nam như một dự án phi lợi nhuận nhằm giới thiệu việc sử dụng băng vệ sinh vải cho phụ nữ. Một sản phẩm chắc hẳn vẫn còn rất xa lạ với nhiều người.

Nói về lý do khởi nghiệp của mình, Minh Ngọc cho biết, ban đầu, dự án nhập khẩu băng vệ sinh vải từ Ấn Độ để giới thiệu với những người xung quanh một sản phẩm thay thế cho việc vệ sinh thông thường mà vẫn tốt. vì sức khỏe và tốt cho môi trường.

9X Ngoại thương khởi nghiệp với ... băng vệ sinh bằng vải, một sản phẩm khiến chị em e ngại nhưng có nhiều lợi ích phải dùng mới thấy - Ảnh 2.
9X Ngoại thương khởi nghiệp bằng ... băng vệ sinh bằng vải, một sản phẩm khiến chị em e ngại nhưng lại có nhiều lợi ích phải dùng mới thấy - Ảnh 3.
9X Ngoại thương khởi nghiệp bằng ... băng vệ sinh bằng vải, một sản phẩm khiến chị em e ngại nhưng lại có nhiều lợi ích phải dùng mới thấy - Ảnh 4.

Minh Ngọc chia sẻ: “Băng vệ sinh vải vốn dĩ đã là một sản phẩm tế nhị đối với phụ nữ. Băng vệ sinh vải cũng là một sản phẩm khó tiếp cận hơn vì đây là sản phẩm có thể tái sử dụng, mỗi phụ nữ khi sử dụng băng vệ sinh bằng vải sẽ phải thực sự xử lý máu kinh của chính mình. như rửa sản phẩm trước khi nó có thể được sử dụng lại.

Đó không phải là một điều dễ dàng đối với tất cả mọi người. Biết rằng chị em ngại sử dụng là điều không thể tránh khỏi nhưng chúng tôi vẫn cố gắng phát triển dòng sản phẩm này vì có một bộ phận không nhỏ khách hàng quan tâm đến môi trường và sẵn sàng hy sinh sự tiện lợi khi sử dụng. Sử dụng băng vệ sinh bằng vải. Đó cũng là việc lựa chọn sản phẩm giúp tôi “có tâm” hơn trong chu kỳ kinh nguyệt ”.

9X Ngoại thương khởi nghiệp với ... băng vệ sinh bằng vải, một sản phẩm khiến chị em e ngại nhưng lại có nhiều lợi ích phải dùng mới thấy - Ảnh 5.
9X Ngoại thương khởi nghiệp với ... băng vệ sinh bằng vải, sản phẩm khiến chị em e ngại nhưng lại có nhiều lợi ích phải dùng mới thấy - Ảnh 6.

2.

Băng vệ sinh vải “made in Vietnam” thân thiện với môi trường

“Làm thế nào để sử dụng băng vệ sinh vải?” có lẽ là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn và tò mò. Về cơ bản, băng vệ sinh bằng vải hoạt động giống như băng vệ sinh thông thường, ngoại trừ việc bạn giặt và sử dụng lại, có nghĩa là ít tốn tiền hơn và ít lãng phí hơn. Cũng giống như các loại băng vệ sinh khác, băng vải có nhiều loại, phù hợp với nhu cầu của chị em.

Việc sử dụng băng vệ sinh vải góp phần chăm sóc sức khỏe phụ nữ vì loại băng vệ sinh này không chứa hóa chất độc hại, không gây dị ứng hay nguy cơ ung thư. Chị em có thể thoải mái khi sử dụng vì khô thoáng, mịn, mềm nhưng vẫn đảm bảo thấm hút tốt, chống tràn. Điều quan trọng nhất là băng vệ sinh vải giúp bảo vệ môi trường bằng cách giúp giảm thiểu lượng rác thải nhựa lớn, khó phân hủy.

9X Ngoại thương khởi nghiệp với ... băng vệ sinh bằng vải, sản phẩm khiến chị em e ngại nhưng lại có nhiều lợi ích phải dùng mới thấy - Ảnh 7.

“Hầu hết các loại băng vệ sinh thông thường đều được làm bằng nhựa. Một băng vệ sinh tương đương với 4 túi ni lông. Người ta ước tính rằng một người phụ nữ sẽ thải ra khoảng 3kg chất thải vệ sinh kinh nguyệt mỗi năm. Như vậy, trong suốt cuộc đời người phụ nữ sẽ sản sinh ra rất nhiều chất thải vệ sinh kinh nguyệt” Đồng thời, phụ nữ nào cũng có nhu cầu sử dụng băng vệ sinh nên lượng chất thải thải ra hàng ngày cũng rất lớn, bản thân chất thải vệ sinh kinh nguyệt là chất thải chết, tức là không thể tái chế, thường sẽ được chôn lấp hoặc đốt. , cả hai đều có hại cho môi trường đất và không khí. ” – Minh Ngọc nói.

9X Ngoại thương khởi nghiệp bằng ... băng vệ sinh bằng vải, một sản phẩm khiến chị em ái ngại nhưng lại có nhiều lợi ích phải dùng mới thấy - Ảnh 8.
9X Ngoại thương khởi nghiệp với ... băng vệ sinh bằng vải, một sản phẩm khiến chị em e ngại nhưng lại có nhiều lợi ích phải dùng mới thấy - Ảnh 9.

Về cơ bản băng vệ sinh vải cũng giống như băng vệ sinh thông thường dùng để thấm máu kinh, điểm khác biệt lớn nhất nằm ở chất liệu và cách sử dụng lại. Hiện nay, băng vệ sinh vải được thiết kế với 4 lớp:

– Lớp trên cùng là lớp vải cotton mềm mại khi tiếp xúc với da, thấm hút nhanh.

– Lớp giữa là lớp lõi, được làm bằng vải lanh tự nhiên dệt tay, vải lanh có khả năng thấm hút cực tốt, giặt nhanh, nhanh khô.

– Lớp thứ 3 là lớp nylon chống thấm được may bên trong băng vải. Với lớp chống thấm này, người dùng không sợ thấm qua quần áo vào những ngày có kinh.

– Lớp cuối cùng là lớp họa tiết xinh xắn, đáng yêu được chị em yêu thích tạo cảm hứng sử dụng sản phẩm.

Khi sử dụng, chúng ta sẽ gắn băng vệ sinh bằng vải vào quần lót có nút, thấm máu kinh trong khoảng 4 đến 6 tiếng như bình thường. Khi thay da xong, chúng ta sẽ ngâm băng vệ sinh vải trong nước lạnh khoảng 1 tiếng rồi giặt sạch bằng xà phòng. Khi đi làm, chúng ta có thể mang theo một chiếc túi nhỏ để gói băng vệ sinh vải để mang đi mang về. Băng vệ sinh bằng vải sẽ đảm bảo độ sạch khi phơi nắng, ngày mưa hay mùa nồm, bạn có thể phơi khô.

9X Ngoại thương khởi nghiệp với ... băng vệ sinh bằng vải, một sản phẩm khiến chị em ái ngại nhưng lại có nhiều lợi ích phải dùng mới thấy - Ảnh 10.

“Không dễ để mọi người thay đổi thói quen từ sử dụng băng vệ sinh thông thường sang băng vệ sinh vải hoặc các sản phẩm khác. Việc này cần rất nhiều nỗ lực và thay đổi lớn cả về nhận thức và hành động. Cá nhân tôi chỉ làm được một phần rất nhỏ trong việc cung cấp thông tin và sản phẩm.

Nhưng chúng tôi thường nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ khách hàng. Với sản phẩm băng vệ sinh bằng vải, nhiều khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi sử dụng, và tỷ lệ khách hàng quay lại mua sản phẩm lần 2 của Green Lady Nam rất cao. ” – Ngọc tâm sự.


3.

Những lời chúc tiếp theo dành cho phái đẹp

Ngoài băng vệ sinh và xà phòng giặt đi kèm, Green Lady Việt Nam của Minh Ngọc còn có các sản phẩm chăm sóc kinh nguyệt khác như cốc nguyệt san và các sản phẩm bổ sung cho cốc nguyệt san như gel. bột mịn, tiệt trùng. Bên cạnh đó còn có các sản phẩm chăm sóc phụ khoa như dung dịch vệ sinh trầu không, lá bắp cải ngâm mông hay các sản phẩm điều hòa kinh nguyệt, chăm sóc sức khỏe như trà thảo mộc, túi chườm thảo dược…

9X Ngoại thương khởi nghiệp bằng ... băng vệ sinh bằng vải, sản phẩm khiến chị em e ngại nhưng lại có nhiều lợi ích phải dùng mới thấy - Ảnh 11.

Mong muốn của Minh Ngọc là tạo ra một bộ sản phẩm chăm sóc sức khỏe sinh sản và kinh nguyệt hoàn chỉnh đáp ứng nhu cầu của chị em, vì Ngọc nhận thấy vấn đề này vẫn chưa được nghiên cứu và ứng dụng nhiều. trong việc chăm sóc sức khỏe tích cực.

Khi nói về vấn đề kinh nguyệt với phụ nữ, Ngọc nhận thấy có rất nhiều điều kiêng kỵ và e ngại của những người xung quanh về kinh nguyệt và sức khỏe sinh sản. Vì vậy Minh Ngọc quyết định thực hiện các chương trình giáo dục, sự kiện cộng đồng để mọi người vừa có thể chăm sóc sức khỏe tốt hơn, vừa nhận ra giá trị của kinh nguyệt.

9X Ngoại thương khởi nghiệp với ... băng vệ sinh bằng vải, một sản phẩm khiến chị em ái ngại nhưng lại có nhiều lợi ích phải dùng mới thấy - Ảnh 12.

Cô gái trẻ đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục sức khỏe sinh sản và kinh nguyệt như Triển lãm: “Kinh nguyệt – Chuyện chưa kể” hay chuỗi sự kiện “Yêu bản thân” – Chăm sóc sức khỏe sinh sản. theo quan điểm Đông Tây y. Thông qua những sự kiện này, Minh Ngọc mang đến những thông tin, kiến ​​thức để chăm sóc bản thân, đồng thời yêu quý và trân trọng kinh nguyệt.

“Chúng tôi nhận thấy rằng vấn đề kinh nguyệt và sức khỏe sinh sản không được nhiều chị em ưu tiên lựa chọn, phần lớn là do cuộc sống bận rộn và thiếu kiến ​​thức đầy đủ về sức khỏe sinh sản. Chúng tôi hiểu rằng mọi người ngại chia sẻ về chủ đề này nên chúng tôi luôn cố gắng tạo sự an toàn và Không gian thân mật, nơi mọi người có thể cởi mở và cởi mở với nhau hơn. Kiến thức và thông tin về kinh nguyệt và sức khỏe sinh sản hiện nay bằng tiếng Anh, nhưng rất ít tài liệu tiếng Việt viết nên chúng tôi quyết định dịch tài liệu về kinh nguyệt và sức khỏe sinh sản. cập nhật nhất để gửi đến các chị em trên Facebook và website. ” – Minh Ngọc chia sẻ.

9X Ngoại thương khởi nghiệp với ... băng vệ sinh bằng vải, sản phẩm khiến chị em e ngại nhưng lại có nhiều lợi ích phải dùng mới thấy - Ảnh 13.

Kể về kỷ niệm khởi nghiệp, Minh Ngọc cho biết, vì sản phẩm, sự kiện của Ngọc thường hướng đến khán giả nữ, tuy nhiên, Ngọc có nhiều kỷ niệm vui với khách hàng nam. Một số người ngạc nhiên, nhặt nó lên và thả xuống bàn vì xấu hổ, số khác không ngần ngại hỏi thông tin và thậm chí mua tặng vợ hoặc bạn gái của mình.

Trong thời gian tới, Minh Ngọc dự định sẽ tập trung nhiều hơn vào các chương trình giáo dục kinh nguyệt cho các bạn gái trong độ tuổi dậy thì, đồng thời tổ chức thêm các sự kiện về sức khỏe sinh sản theo phương pháp tự nhiên. .

NV

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button