Kinh Doanh

9X xứ Thanh bỏ lương nghìn USD về quê khởi nghiệp với ớt, cà chua, thu về hàng tỷ đồng/năm


NỢ 5 TỶ ĐỒNG VÌ khởi nghiệp thất bại

Lê Minh Cường (SN 1992, TP Thanh Hóa) từng là du học sinh một trường đại học danh tiếng của Singapore, chuyên ngành du lịch. Năm 2014, anh Cường tốt nghiệp trở về TP.HCM và làm việc cho một công ty nước ngoài với mức lương 1000 USD / tháng.

Năm 2016, sau 2 năm làm việc chăm chỉ và tích lũy được một số vốn, anh quyết định rời Sài Gòn vào Thanh Hóa, về quê học nông nghiệp. Cường bắt đầu thực hiện ước mơ của mình với các sản phẩm từ gấc như nước gấc, dầu gấc cùng với việc quản lý công việc kinh doanh của gia đình.

Từ khi còn học ở Singapore, đi nhiều nước, tôi nhận thấy họ làm nông nghiệp rất quy mô và bài bản, đặc biệt là chế biến sâu. Vì vậy, tôi luôn mơ ước được nghiên cứu, chế biến các sản phẩm nông nghiệp mang thương hiệu của chính mình, giới thiệu đến người tiêu dùng quốc tế.”, anh Cường cho biết.

9X xứ Thanh bỏ lương nghìn đô về quê khởi nghiệp với ớt và cà chua, thu nhập hàng tỷ đồng / năm - Ảnh 1.

Từ bỏ mức lương nghìn đô, Lê Minh Cường quyết định về quê khởi nghiệp với ớt và cà chua.

Tuy nhiên, con đường khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng. Sau 3 năm kinh nghiệm, anh thất bại khi sản phẩm không có thị trường, thiếu vốn, cơ sở buộc phải đóng cửa, 20 công nhân thất nghiệp, cùng với khoản nợ 5 tỷ đồng cộng với việc kinh doanh. Công việc kinh doanh của gia đình gặp khó khăn

Quyết tâm không bỏ cuộc, anh Cường đã dành một năm để nhìn lại và nghiên cứu thị trường, phân tích lại những gì còn thiếu và chưa hoàn thiện trên thị trường. Ngoài ra, anh còn trực tiếp xuống đồng, lội ruộng cùng bà con nghiên cứu, tìm kiếm sản phẩm phù hợp, nếm thử các loại gia vị tìm được.

Mùa đông năm 2019 về quê, thấy nông sản rớt giá thê thảm, nhất là ớt hiểm, chất lượng nhiều nhưng không ai mua, phải gánh ra đường. để ném chúng đi. Các đầu mối cam kết thu mua cho Trung Quốc đều đã đóng cửa. Đó là điều đã thôi thúc tôi nghiên cứu và phát triển các loại gia vị của mình”, anh Cường nói.

Cường mày mò trên mạng các công thức chế biến, bảo quản của ông bà ta ngày xưa rồi điều chỉnh lại cho phù hợp với khẩu vị ngày nay. Từ đó, Cường đã sáng tạo ra những công thức riêng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và phù hợp với khẩu vị của từng vùng miền.

CÁC SẢN PHẨM CHILI SHOT ĐỘC QUYỀN ĐƯỢC ƯU ĐÃI KHOẢNG 1,5 TỶ ĐỒNG / NĂM

Sau nhiều lần thất bại, cuối cùng thành công cũng tìm đến Lê Minh Cường. Sản phẩm tương ớt “Spico – ớt Việt, hồn Việt” ra đời sau 47 lần thử nghiệm với 12 quy trình sản xuất, từ thu hoạch, chế biến, đóng gói và cung cấp ra thị trường một cách phù hợp và tự tin phát triển. phát triển, xây dựng.

9X xứ Thanh bỏ lương nghìn đô về quê khởi nghiệp với ớt và cà chua, thu nhập hàng tỷ đồng / năm - Ảnh 2.

Doanh thu từ chế biến tương ớt và tương cà Spico khoảng 1,5 tỷ đồng / năm.

Vụ sản xuất lớn đầu tiên, anh cho ra đời 4.000 chai tương ớt và nhanh chóng bán hết sạch. Đến tháng 3/2020, anh chính thức thành lập công ty với 4 nhân viên chính và tăng lên 12-15 nhân viên trong 3 tháng đầu năm và 3 tháng cuối năm, với mức thu nhập từ 5-6 triệu đồng / tháng.

Ngoài thành công với sản phẩm tương ớt, anh còn sản xuất sản phẩm tương cà. Nguyên liệu ban đầu anh Cường chọn là cà chua từ vùng nguyên liệu của người dân quê xứ Thanh.

Mỗi năm, công ty cung cấp ra thị trường hơn 20.000 chai tương ớt, tương cà tại thị trường 42 tỉnh thành trên cả nước, mang lại doanh thu khoảng 1,5 tỷ đồng / năm. Hiện Công ty đang cung cấp 6 sản phẩm phù hợp khẩu vị vùng miền được đánh giá cao trên thị trường.

9X xứ Thanh lương nghìn đô về quê khởi nghiệp với ớt và cà chua, thu về hàng tỷ đồng / năm - Ảnh 3.

Một sản phẩm tương ớt của Spico. Nguồn: Spicovietnam

Về những dự định trong tương lai, chàng trai Lê Minh Cường chia sẻ, hiện tại anh nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các bạn nước ngoài sau khi thưởng thức sản phẩm của mình. Các đơn hàng trong nước đã phủ khắp các tỉnh thành trong cả nước, bắt đầu có những đơn hàng đầu tiên ra nước ngoài.

Cùng với đó, anh hy vọng sắp tới sẽ chinh phục thị trường thế giới, xuất khẩu các sản phẩm gia vị mang đặc trưng Việt Nam ra thị trường quốc tế.

(Sợi tổng hợp)

hải yến

Kinh doanh tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button