Thời Trang

Ác liệt khắp miền đông, nam

Tỉnh Kherson ở miền nam Ukraine đã rơi vào tay lực lượng Nga ngay sau khi họ bắt đầu chiến dịch quân sự ở quốc gia láng giềng vào ngày 24 tháng 2. Phía Ukraine cho biết ngày 28 tháng 7 rằng 5 máy bay của họ đã bắn trúng 5 thành trì của lực lượng Nga xung quanh thành phố Kherson và một thành phố khác trong vùng.

Tình dục quân báo Nhiều khả năng các lực lượng Ukraine cũng đã thiết lập một đầu cầu ở phía nam con sông chạy dọc biên giới phía bắc tỉnh Kherson. “Cuộc phản công của Ukraine ở Kherson ngày càng mạnh mẽ hơn”, tình báo Anh dẫn nguồn tin từ Reuters.

Xem nhanh: Chiến dịch 155 của Nga, Ukraine thể hiện quyết tâm giành lại quyền kiểm soát miền nam

Ukraine cho biết họ đã chiếm lại một số khu định cư nhỏ ở rìa phía bắc của tỉnh Kherson trong những tuần gần đây khi họ cố gắng đẩy lùi các lực lượng Nga, một sự khởi đầu của điều mà Kyiv coi là một cuộc phản công. để chiếm lại các khu vực phía nam do lực lượng Nga kiểm soát.

Trong khi đó, Moscow ngày 28/7 cho biết họ không hề bối rối, với Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng máy bay đã bắn trúng một lữ đoàn bộ binh Ukraine ở tỉnh Kherson, cực bắc, khiến hơn 130 binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong 24 giờ trước đó.

Trước đó, Oleksiy Danilov, thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine, viết trên Twitter rằng Nga đang tập trung “binh lính tối đa” về phía tỉnh Kherson nhưng không cho biết chi tiết. Ngoài ra, Oleksiy Arestovych, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, nói rằng Nga đang tiến hành “tái triển khai quy mô lớn” lực lượng từ phía đông xuống phía nam, cho thấy sự chuyển hướng chiến lược từ tấn công sang phòng thủ, theo Reuters.

Ukraine đang phá cầu để cô lập Kherson, nói rằng người Nga nên tập bơi để rút lui

Nga tấn công các mục tiêu trên khắp Ukraine

Các lực lượng Nga cũng tiếp tục thực hiện các cuộc không kích hàng ngày nhằm vào các mục tiêu trên khắp Ukraine, theo Reuters. Thống đốc Andriy Raikovych của tỉnh Kirovohrad, miền trung Ukraine xác nhận, 5 người thiệt mạng và 25 người bị thương trong vụ tấn công bằng tên lửa của Nga nhằm vào một trường bay ở thành phố Kropyvnytskyi, tỉnh này trưa 28/7.

Ngoài ra, Thống đốc Oleksiy Kuleba của tỉnh Kyiv ở miền bắc Ukraine cho biết có 5 người bị thương trong cuộc tấn công của lực lượng Nga vào tỉnh này, theo trang web. Kyiv Independent 28 tháng 7. Bộ Tổng tham mưu Quân đội Ukraine xác nhận rằng các lực lượng Nga đã tấn công tỉnh Kyiv bằng một tên lửa Kalibr phóng từ Biển Đen, bắn trúng một đơn vị quân đội ở làng Liutizh.

Nga không bình luận.

\N

Chiến tranh Ukraine ngày 155: Ác liệt khắp miền đông và miền nam - ảnh 1

Máy bay chiến đấu Ukraine bắn súng cối trên mặt trận ở phía đông

Giao tranh ác liệt cũng đang diễn ra ở miền đông Ukraine, nơi Nga đang cố gắng giành quyền kiểm soát toàn bộ khu vực Donbass. Tối 27/7, phía Ukraine xác nhận rằng các lực lượng Nga đã giành quyền kiểm soát nhà máy điện Vuhlehirsk ở vùng Donetsk thuộc Donbass. Đây là nhà máy điện lớn thứ hai của Ukraine.

Su-35S loại bỏ S-300 của Ukraine

Lãnh đạo Ukraine “có đủ ý chí chính trị” để tấn công lãnh thổ Nga

Ukraine đe dọa tấn công lãnh thổ Nga

Nga tăng cường hoạt động ở Donetsk, người dân Ukraine đều phải sơ tán

4 kịch bản khiến xung đột lan rộng thành đối đầu NATO-Nga

Theo RT, Tổ chức RAND, tổ chức tư vấn hàng đầu của Lầu Năm Góc, ngày 26/7 đã công bố một báo cáo chỉ ra rằng Mỹ và các đồng minh NATO cần thực hiện một loạt bước để tránh xung đột trực tiếp với Nga vì Nga. Vấn đề Ukraine. Tổ chức RAND cảnh báo rằng các lệnh trừng phạt chống lại Nga đã tạo điều kiện cho một trong những cách leo thang xung đột, và sự xuất hiện của vũ khí và quân tình nguyện phương Tây ở Ukraine có thể dẫn đến các tuyến leo thang khác.

Nhiều bên lo ngại xung đột ở Ukraine chắc chắn sẽ “leo thang thành xung đột Nga-NATO”, RAND, tổ chức đã tiến hành nghiên cứu và phân tích cho quân đội Mỹ từ năm 1948. Tuy nhiên, tổ chức này cũng chỉ ra rằng xung đột vẫn có thể được ngăn chặn. nếu Mỹ và các đồng minh thực hiện các bước nhất định.

Quan chức EU đổ lỗi cho truyền thông phương Tây là “máy cộng hưởng” cho Ngoại trưởng Nga Lavrov

xem thêm: 4 kịch bản biến cuộc xung đột Ukraine thành cuộc chiến NATO-Nga

Xem thêm diễn biến cuộc chiến Nga-Ukraine:Nguồn: https://thanhnien.vn/chien-su-ukraine-ngay-155-ac-liet-khap-mien-dong-nam-post1482848.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button