Thế Giới

AEON sẽ tăng gấp đôi trung tâm thương mại tại Việt nam

AEON sẽ nhân đôi trung tâm thương mại tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ngày 23/11, Thủ tướng tiếp ông Motoya Okada, Chủ tịch Tập đoàn AEON – Ảnh: VGP

Theo ông Motoya Okada, AEON đang thực hiện kế hoạch trung dài hạn tại Việt Nam và coi Việt Nam là thị trường quan trọng không kém thị trường chính tại Nhật Bản. Do đó, tập đoàn dự kiến ​​sẽ mở rộng gấp đôi trung tâm thương mại tại Việt Nam trong thời gian tới.

AEON cũng có kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam và thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng của Việt Nam như thủy sản, hàng may mặc … sang Nhật Bản.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của AEON, khẳng định Việt Nam ủng hộ mục tiêu mở rộng kinh doanh của tập đoàn tại Việt Nam.

Thị trường bán lẻ Việt Nam rất tiềm năng, AEON có thể mở rộng hệ thống kinh doanh cùng lúc với việc thu mua các loại hàng hóa tại nhiều địa phương của Việt Nam.

Thủ tướng cũng đánh giá cao kế hoạch thúc đẩy sản xuất trong nước và xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản và quốc tế của AEON. Đây là phương án rất phù hợp và kịp thời bởi hàng “Made in Vietnam” đang có lợi thế lớn nhờ Việt Nam tham gia 17 hiệp định thương mại tự do.

Thủ tướng mong muốn các hoạt động của AEON sẽ góp phần thúc đẩy thương mại điện tử, chuyển đổi số, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và năng lực quản trị của hệ thống bán lẻ Việt Nam.

Cùng ngày 23/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã tiếp các đồng chí lãnh đạo TP. Bán lẻ nhanh – một trong những tập đoàn bán lẻ đa quốc gia lớn nhất Nhật Bản và thế giới, sở hữu thương hiệu thời trang Uniqlo.

Thủ tướng cũng gặp gỡ lãnh đạo các tập đoàn Marubeni, Mitsui, Sojitz ENEOS. Trong mỗi cuộc gặp, lãnh đạo các doanh nghiệp đều đánh giá cao môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam và công bố kế hoạch mở rộng hoạt động trong thời gian tới.

Lãnh đạo các doanh nghiệp Nhật Bản khẳng định, những trao đổi của Thủ tướng Phạm Minh Chính đã giúp họ thêm tin tưởng và yên tâm hơn trong quá trình đầu tư tại Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn các doanh nghiệp đã ủng hộ Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19 thời gian qua. Ông cam kết Việt Nam sẽ tạo môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch và bình đẳng cho các doanh nghiệp.

“Vướng mắc ở cấp nào thì cấp đó giải quyết, nếu không giải quyết được thì trực tiếp đích danh gửi Thủ tướng Chính phủ”, Cổng thông tin điện tử Chính phủ (VGP) dẫn lời Thủ tướng Chính phủ. Minh Chính cho biết trong các cuộc họp.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/aeon-se-tang-gap-doi-trung-tam-thuong-mai-tai-viet-nam-20211123212018641.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button