Đời Sống

AES Việt Nam hỗ trợ nước sạch cho 2.500 người dân tại tỉnh Bình Thuận

Lễ bàn giao được tổ chức tại hội trường thôn 2, xã Sơn Mỹ, với sự tham dự của UBND xã Sơn Mỹ, các hiệu trưởng nhà trường, trưởng thôn và đại diện AES Việt Nam.

AES Việt Nam hỗ trợ nước sạch cho 2.500 người dân tỉnh Bình Thuận - ảnh 1

Ông Hoàng Quốc Bảo, Cán bộ Đối ngoại, AES Việt Nam trao gói hỗ trợ cho đại diện

Công trình có tổng trị giá 268 triệu đồng, bao gồm cung cấp 4 hệ thống máy bơm nước cho xã Sơn Mỹ và 3 máy lọc nước sinh hoạt cho các trường học trên địa bàn gồm Trường Tiểu học Sơn Mỹ 1, Trường Tiểu học Sơn Mỹ. 2 và Trường THCS Sơn Mỹ. Dự kiến, dự án sẽ mang lại lợi ích cho 1.600 cư dân địa phương và 1.000 học sinh tại các trường học địa phương.

Đại diện UBND xã Sơn Mỹ chia sẻ: “Vào những tháng cao điểm hạn hán hàng năm, người dân địa phương thường phải mua nước với giá 70.000 – 100.000 đồng / m2.3. Hệ thống máy bơm và bồn chứa nước sẽ giúp tiết kiệm chi phí, giải quyết vấn đề khan hiếm nước tại địa phương, lắp đặt máy lọc nước sinh hoạt cho các trường học trên địa bàn sẽ giúp đảm bảo nước uống tinh khiết. trong sạch cho học sinh và tạo điều kiện để nâng cao vệ sinh, sức khoẻ trong trường học. Thay mặt người dân địa phương và chính quyền xã, tôi xin cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực của AES Việt Nam đã giúp cải thiện điều kiện sống cho cộng đồng địa phương của chúng tôi. ”

AES đã lắp đặt bốn hệ thống máy bơm, bể chứa và bố trí các vòi lấy nước để người dân có thể lấy nước, điều này đặc biệt cần thiết trong những tháng mùa khô cao điểm. Hệ thống máy bơm và bể chứa được lắp đặt tại 4 giếng trên địa bàn xã Sơn Mỹ. Dự án bắt đầu được triển khai sau khi có sự tham vấn chặt chẽ của chính quyền địa phương xã Sơn Mỹ và sự kiểm tra, đánh giá kỹ lưỡng của cán bộ AES. Các hệ thống được thiết kế và lắp đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của nhóm AES, tuân theo các hướng dẫn và tiêu chuẩn an toàn của AES.

“Tại AES, chúng tôi tin rằng tất cả chúng ta đều cần các giải pháp bền vững hơn để cung cấp năng lượng cho cuộc sống và cải thiện cộng đồng của chúng ta. Tôi rất vui khi thấy rằng dự án này sẽ cung cấp nước sạch cho người dân và học sinh địa phương và giúp tạo ra sự khác biệt tích cực trong cuộc sống của họ. Thông qua những dự án như thế này, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ sự phát triển an toàn và bền vững của các cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. ”

AES Việt Nam hỗ trợ nước sạch cho 2.500 người dân tỉnh Bình Thuận - ảnh 2

Người dân địa phương lấy nước tại hệ thống máy bơm

n

Dự án nằm trong chương trình hỗ trợ cộng đồng của AES Việt Nam, được triển khai từ năm 2019 tại tỉnh Bình Thuận cùng với nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng khác. Các hoạt động khác bao gồm nỗ lực chung với chính quyền địa phương để chống lại đại dịch Covid-19 thông qua việc tặng mặt nạ và bộ dụng cụ thử nghiệm, cung cấp học bổng cho học sinh nghèo và tặng quà cho các hộ gia đình nghèo. nhân dịp Tết Nguyên Đán.

Về AES Việt Nam

AES Việt Nam là công ty năng lượng hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp năng lượng an toàn, đáng tin cậy với giá cả hợp lý. Dự án nhà máy điện tua bin khí chu trình hỗn hợp 2,2 GW (CCGT) và Nhà máy khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) đang được triển khai sẽ đầu tư 3,2 tỷ USD vào tỉnh Bình Thuận và sẽ góp phần đáng kể thúc đẩy kinh tế địa phương. Các nhà máy điện và bến cảng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai năng lượng của Việt Nam, bằng cách đa dạng hóa các nguồn năng lượng kết hợp với LNG nhập khẩu, cũng như đáp ứng nhu cầu điện bền vững. bền vững với giá cả phải chăng ngày càng tăng của đất nước.

AES thông qua công ty con là Công ty TNHH MTV Điện lực AES Mông Dương đã thành công trong việc phát triển và thu xếp vốn cho Dự án Nhiệt điện BOT Mông Dương 2 có công suất 1.242 MW với tổng vốn đầu tư khoảng 2,1 tỷ đô la Mỹ. Để tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập: https://www.aes-vietnam.com/

AES Việt Nam hỗ trợ nước sạch cho 2.500 người dân tỉnh Bình Thuận - ảnh 3

Hệ thống máy lọc nước uống tại trường

Về AES

AES Corporation (NYSE: AES) nằm trong danh sách 500 tập đoàn năng lượng lớn nhất toàn cầu do tạp chí bình chọn Fotunes Xếp hạng đang giúp định hướng tương lai của ngành năng lượng. Cùng với nhiều bên liên quan, chúng tôi đang cải thiện cuộc sống bằng cách cung cấp các giải pháp năng lượng xanh hơn, thông minh hơn mà thế giới cần.

Lực lượng lao động đa dạng của chúng tôi cam kết liên tục đổi mới và hoạt động xuất sắc, đồng thời hợp tác với khách hàng trong quá trình chuyển đổi năng lượng chiến lược và tiếp tục đáp ứng nhu cầu năng lượng của họ. hàng ngày hôm nay.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/aes-viet-nam-ho-tro-nuoc-sach-cho-2-500-nguoi-dan-tai-tinh-binh-thuan-post1415733.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button