Tin Tức

Afghanistan hoàn tất chiến dịch tìm kiếm, cứu nạn ở các khu vực chính

Chú thích ảnh
Các nạn nhân được chở tại nơi xảy ra động đất sau trận động đất ở tỉnh Paktika, Afghanistan, ngày 22/6/2022. Ảnh: IRNA / TTXVN

Ông Haqqani cho biết: “Hoạt động đã hoàn thành ở các quận quan trọng, nhưng ở một số vùng sâu vùng xa hoạt động vẫn đang tiếp tục; Các nhóm công tác đang làm việc ở đó, chúng tôi chưa thể nói là đã hoàn thành “.

Thống kê cho thấy hơn 1.000 người thiệt mạng và 1.500 người bị thương trong trận động đất. Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất rạng sáng 22/6 đã làm rung chuyển một khu vực cách thành phố Khost – gần biên giới với Pakistan, 44 km về phía Tây Nam.

Tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 50,83 km, ban đầu nằm ở 33,1087 độ vĩ Bắc và 69,5285 độ kinh Đông. Theo hãng tin Reuters, đây là trận động đất nghiêm trọng nhất tấn công Afghanistan kể từ năm 2002. Số người chết có khả năng tăng cao do có một số ngôi làng hẻo lánh trên núi và sẽ mất nhiều thời gian hơn để phục hồi. thu thập thông tin tại các địa điểm này.

Tại Pakistan, giới chức nước này cho biết một người đã thiệt mạng do trận động đất.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/dong-dat-tai-afghanistan-hoan-tat-chien-dich-tim-kiem-cuu-nan-o-cac-khu-vuc-chinh-20220624055305873.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button