Thế Giới

Afghanistan: Thủ lĩnh tối cao của Taliban bất ngờ xuất hiện công khai


Chú thích ảnh
Các thành viên Taliban đứng gác gần nơi xảy ra vụ nổ tại một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Kandahar, Afghanistan ngày 15/10/2021. Ảnh: AFP / TTXVN

Sự kiện mà ông Akhundzada tham dự diễn ra tại thành phố Kandahar, miền nam Afghanistan. Ông Akhundzada xuất hiện và phát biểu trong khoảng 10 phút.

Ông Akhundzada chưa bao giờ xuất hiện trước công chúng và nơi ở của ông luôn được giữ bí mật. Một số thông tin chưa được kiểm chứng cho biết thủ lĩnh tối cao Taliban đang có mặt tại thành phố Kandahar, căn cứ lịch sử của lực lượng này.

Trong một tuyên bố hồi tháng 8, phát ngôn viên của Taliban cho biết thủ lĩnh Akhundzada luôn có mặt tại Kandahar và sẽ sớm được tiết lộ trước công chúng.

Akhunzada nắm quyền lãnh đạo Taliban từ năm 2016, sau khi người tiền nhiệm Akhtar Mansour bị giết trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ gần biên giới Afghanistan-Pakistan. Việc Akhunzada nắm giữ vai trò lãnh đạo tối cao đã giúp chấm dứt cuộc tranh giành quyền lực khốc liệt trong nội bộ Taliban.

Khi Taliban công bố chính phủ lâm thời của họ vào ngày 6 tháng 9, Akhunzada không có vị trí chính thức nào. Tuy nhiên, các quan chức cấp cao của Taliban cho rằng Akhunzada là thủ lĩnh tinh thần của chính phủ mới và có tiếng nói quyết định trong mọi vấn đề.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button