Kinh Doanh

Agribank cảnh báo lừa đảo qua tin nhắn đầu năm


Agribank cảnh báo khách hàng cẩn trọng khi nhận được tin nhắn qua SMS, Zalo, Facebook với nội dung “nhận lì xì đầu năm”.

Theo thông báo từ Agribank, trong dịp Tết Dương lịch 2021, xuất hiện các đối tượng dùng thủ đoạn nhắn tin “lì xì” qua SMS, Zalo, Facebook. như: agribanking.com.vn, agri2021.co, agribanks.link, agribanks.biz… Trang web giả mạo có tên, logo, giao diện giống với giao diện website, ứng dụng thanh toán chính thức của Agribank.

Khi truy cập vào các website, ứng dụng giả mạo, khách hàng phải truy cập, đăng nhập và xác nhận các thông tin như: user hoặc password để đăng nhập Agribank E-Mobile Banking, Internet Banking; Mã OTP … Từ đó, kẻ lừa đảo sẽ chiếm đoạt tài sản trong tài khoản của khách hàng …

Nhân viên của Agribnak hỗ trợ khách hàng tại quầy giao dịch. Ảnh: Agribnak.

Nhân viên của Agribnak hỗ trợ khách hàng tại quầy giao dịch. Ảnh: Agribnak.

Để tránh các hình thức lừa đảo và đảm bảo an toàn trong giao dịch, Agribank lưu ý khách hàng tuyệt đối không truy cập các đường dẫn, liên kết trong tin nhắn, email không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Agribank không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin bảo mật dưới bất kỳ hình thức nào.

Khách hàng chỉ đăng nhập vào các dịch vụ ngân hàng điện tử thông qua Trang web chính thức của Agribank. Khách hàng hạn chế sử dụng máy tính công cộng và mạng không dây công cộng khi truy cập hệ thống ngân hàng điện tử.

Ngoài ra, khách hàng không cung cấp tên đăng nhập ngân hàng trực tuyến, mật khẩu, mã xác thực OTP, số thẻ ngân hàng qua điện thoại, email, mạng xã hội và website. Đặt mật khẩu khó đoán, thay đổi mật khẩu thường xuyên hoặc khi nghi ngờ bị lộ. Không sử dụng tính năng lưu mật khẩu để đăng nhập tự động, không sử dụng chung mật khẩu đăng nhập ngân hàng trực tuyến và mật khẩu email hoặc mật khẩu đăng nhập mạng xã hội.

Agribank khuyến nghị khách hàng đăng ký thông báo biến động số dư giao dịch, sử dụng phương thức xác thực Smart OTP khi giao dịch trực tuyến và thường xuyên theo dõi, cập nhật các cảnh báo về an toàn, bảo mật trong thanh toán. trực tuyến từ các nhà cung cấp dịch vụ, các phương tiện thông tin đại chúng.

(Nguồn: Agribank)

Agribank sẽ tiếp tục cập nhật tất cả các hình thức lừa đảo, giả mạo website có tên miền và giao diện tương tự như của Agribank trên. trang mạng, Fanpage và gửi thông báo trực tiếp qua email và trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking cho khách hàng.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button