Kinh Doanh

Agribank duy trì tăng trưởng tín dụng, góp phần phục hồi nền kinh tế


Tuy nhiên, bằng nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, Agribank vẫn đảm bảo tăng trưởng nguồn vốn phù hợp với tăng trưởng tín dụng, đảm bảo khả năng thanh khoản và các tỷ lệ an toàn theo quy định, tích cực hỗ trợ khách hàng và doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19. .

Agribank duy trì tốc độ tăng trưởng tín dụng, góp phần phục hồi kinh tế - Ảnh 1

Với việc dư nợ tăng chậm, nợ xấu cao do ảnh hưởng của dịch bệnh, đặt ra nhiều khó khăn, thách thức cho toàn ngành ngân hàng, kết quả tài chính của Agribank cũng bị ảnh hưởng, nhất là khi thực hiện giảm lãi suất, miễn giảm dịch vụ. phí hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Agribank đã triển khai tích cực, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động và hoạt động kinh doanh bình thường, không bị gián đoạn. Trên cơ sở bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và điều chỉnh phương thức hoạt động đảm bảo thiết thực công tác phòng, chống dịch bệnh, 10 tháng đầu năm 2021, toàn hệ thống đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch theo đúng tiến độ. . NHNN đưa ra trong bối cảnh có nhiều diễn biến phức tạp mới và sự bùng phát trở lại của đại dịch Covid-19 với nguy cơ cao hơn trước. Dư nợ cho vay nền kinh tế đạt 1.258.482 tỷ đồng, tăng 45.826 tỷ đồng (+ 3,78%) so với cuối năm 2020. Cho vay nông nghiệp, nông thôn tiếp tục tăng trưởng ổn định, đạt 856.511 tỷ đồng, tăng 15.192 tỷ đồng so với Năm 2020, chiếm 68% tổng dư nợ cho vay nền kinh tế.

Agribank duy trì tốc độ tăng trưởng tín dụng, góp phần phục hồi kinh tế - Ảnh 2

Trong 10 tháng đầu năm 2021, Agribank đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách quan trọng trong hoạt động cấp tín dụng và hướng dẫn nghiệp vụ để Chi nhánh có cơ sở triển khai và hoạt động kinh doanh. Các chương trình tín dụng được chú trọng xây dựng và triển khai nhằm tăng trưởng hiệu quả dư nợ, thúc đẩy tăng trưởng tín dụng đối với khách hàng cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa, ưu tiên khách hàng có tiềm năng tăng trưởng. phát triển các dịch vụ đa dạng và bán chéo sản phẩm, dịch vụ, nhất là ở các thành phố lớn. Trong 10 tháng đầu năm nay, Agribank đẩy mạnh phát triển đa dạng các sản phẩm tín dụng ngân hàng gắn với việc rà soát, đơn giản hóa quy trình, thủ tục nội bộ thông qua việc tiếp tục triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi. lãi suất dành cho khách hàng mục tiêu bao gồm: khách hàng lớn, khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ, khách hàng FDI, khách hàng xuất nhập khẩu, khách hàng cá nhân cho vay tiêu dùng tại khu vực thành thị … với tổng trị giá 85.000 tỷ đồng và 300 triệu USD.

Agribank duy trì tốc độ tăng trưởng tín dụng, góp phần phục hồi kinh tế - Ảnh 3

n

Nhờ các giải pháp, tăng trưởng tín dụng 10 tháng đầu năm đạt 3,9%; tăng tuyệt đối 43.776 tỷ đồng. Duy trì tăng trưởng tín dụng trong bối cảnh kinh tế chung khó khăn là thách thức lớn đối với Agribank, trong khi ngân hàng tiếp tục triển khai các giải pháp quyết liệt, thiết thực và hiệu quả để hỗ trợ nhiều ngân hàng. Hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tính đến thời điểm hiện tại, Agribank là ngân hàng hỗ trợ nhiều nhất (lãi, phí) cho khách hàng. Cùng với việc triển khai chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước, áp dụng đồng thời trên toàn hệ thống trên toàn quốc và các kênh ngân hàng điện tử nhằm hỗ trợ khách hàng tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, Agribank còn đẩy mạnh triển khai các sản phẩm, dịch vụ mới ứng dụng công nghệ cao nội dung, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, mở tài khoản trực tuyến trên ứng dụng E-Mobile Banking, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi giao dịch. trong điều kiện hạn chế tiếp xúc trực tiếp để phòng, chống dịch.

Agribank duy trì tốc độ tăng trưởng tín dụng, góp phần phục hồi kinh tế - Ảnh 4

Bên cạnh các giải pháp cho vay hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, Agribank tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngân hàng thương mại chủ lực trên thị trường tín dụng nông nghiệp, nông thôn thông qua hoạt động cho vay khách hàng. vay vốn 7 chương trình tín dụng chính sách, chương trình mục tiêu quốc gia theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, giữ vững thị phần cho vay và huy động vốn lớn, đảm bảo các tỷ lệ an toàn hoạt động theo quy định và thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước.

Trong những tháng cuối năm, do ảnh hưởng của dịch bệnh tiếp tục diễn ra, hoạt động kinh doanh của Agribank đang và sẽ gặp nhiều khó khăn. Để hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh năm 2021, Agribank trên cơ sở đánh giá tình hình những tháng cuối năm và xây dựng các kịch bản kinh doanh phù hợp, tiếp tục tập trung và triển khai quyết liệt các giải pháp cốt lõi nâng cao. năng lực cạnh tranh, hiệu quả hoạt động, chú trọng tăng trưởng tín dụng theo hướng tập trung vốn cho vay vào các lĩnh vực ưu tiên, xây dựng các chương trình tín dụng ưu đãi phù hợp với khách hàng ,. .. Toàn hệ thống Agribank quyết tâm tập trung mọi nguồn lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, phòng chống dịch bệnh, tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngân hàng thương mại hàng đầu, góp phần hỗ trợ phục hồi kinh tế trong điều kiện bình thường mới.

.



Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button