Sức Khỏe

Ai cần đến khám, ai có thể trì hoãn?

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 Trước những diễn biến phức tạp, người dân khi đi khám chữa bệnh ngoài việc cần tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở y tế và các biện pháp 5K của Bộ Y tế thì cũng cần xem xét tình trạng của mình. bệnh riêng.

Theo PGS. PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế, hiện các cơ sở khám chữa bệnh đều trong tình trạng không có dịch. Các địa phương đang triển khai khoảng cách phòng chống dịch còn phải chuẩn bị nhiều phương án và phải chủ động, tích cực, có kế hoạch cụ thể để tiếp nhận, khám và điều trị cho bệnh nhân, nhất là các trường ưu tiên. trường hợp khẩn cấp.

Đi bệnh viện mùa COVID-19: Ai cần đi khám, ai có thể trì hoãn?  - đầu tiên

PGS. PGS.TS Lương Ngọc Khuê.

Những trường hợp có thể chậm trễ, cơ sở y tế cần hướng dẫn người bệnh, chẳng hạn như bệnh mãn tính trước đây chỉ cấp thuốc 1 tháng thì nay có thể cấp thuốc 3 tháng. Các đối tượng ưu tiên là người cao tuổi, người có bệnh lý cơ bản, người khuyết tật cần được hướng dẫn và được sự theo dõi, chăm sóc, quản lý của y tế cơ sở.

Đối với các trường hợp khác, có thể sử dụng các nền tảng khám chữa bệnh từ xa để nhận được sự tư vấn của các bác sĩ, đây là một trong những biện pháp rất quan trọng giúp phòng bệnh tốt hơn. chẳng hạn như tư vấn và điều trị cho bệnh nhân trong đại dịch COVID-19 hiện nay.

Năm 2020, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19, Bộ Y tế sẽ phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, cụ thể là Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, tham mưu cho Lãnh đạo Bộ Y tế đề xuất Chính phủ phê duyệt Đề án y tế từ xa. Từ đó, nền tảng công nghệ số đã được ứng dụng tại các bệnh viện tại Việt Nam.

Đến nay, để ứng phó với tình hình dịch bệnh tại các tỉnh, thành phố có dịch, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức đã phối hợp triển khai nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin kết nối trực tuyến với người bệnh như: Bệnh viện Đại học Y Dược Huế triển khai mô hình tư vấn – khám chữa bệnh miễn phí qua video call từ bệnh nhân đến bác sĩ tại các phòng khám ngoại trú; trong đó có nền tảng ứng dụng khám chữa bệnh VOV Bacsi24.

“Tôi coi ứng dụng khám, chữa bệnh trực tuyến là giải pháp hữu hiệu để nâng cao năng lực của hệ thống y tế, giúp người dân hiểu thêm kiến ​​thức về chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, ứng dụng VOV Bacsi24 do Đài Tiếng nói Việt Nam xây dựng đã được triển khai và đạt kết quả bước đầu, được khá nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Chúng tôi hy vọng lợi ích từ việc ứng dụng công nghệ sẽ giúp người dân yên tâm hơn khi có được những lời khuyên chính xác, đáng tin cậy để hiểu rõ tình hình sức khỏe của mình và sàng lọc những đối tượng cần. bệnh viện, những trường hợp nào có thể trì hoãn đến bệnh viện trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay? Ông Lương Ngọc Khuê đánh giá.

Ứng dụng khám chữa bệnh VOV Bacsi24 đã kết nối các bác sĩ có chuyên môn sâu, tâm huyết với nghề tham gia tư vấn, khám sức khỏe cho người dân, nhất là trong mùa dịch COVID-19. .

Để được các bác sĩ tư vấn bệnh thông qua ứng dụng VOV Bacsi24, mọi người có thể truy cập website https://vovbacsi24.com/. hoặc tải ứng dụng về điện thoại từ kho ứng dụng với từ khóa VOV Bacsi24, hoặc http://onelink.to/qz8xmb.

Tính đến nay, ứng dụng VOV Bacsi24 đã có hơn 2.000 bác sĩ trình độ chuyên môn cao tham gia, với nhiều chuyên khoa, nhóm bệnh từ cấp tính đến mãn tính. Với hàng trăm cuộc gọi video mỗi ngày, ứng dụng VOV Bacsi24 thực sự là một trong những giải pháp. chăm sóc sức khỏe người dân trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

.

Nguồn: https://vtc.vn/den-benh-vien-trong-mua-dich-covid-19-ai-can-den-kham-ai-co-the-tri-hoan-ar627594.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button