Thế Giới

Ai Cập gửi 130 xe hàng cứu trợ tới Dải Gaza sau xung đột Israel – Palestine

Ai Cập gửi 130 xe tải viện trợ tới Dải Gaza sau cuộc xung đột giữa Israel và Palestine - Ảnh 1.

Xe tải chở hàng cứu trợ được Ai Cập gửi tới Dải Gaza – Ảnh: Ahram.org.eg

Báo chí Ahram trực tuyến (NLĐO) – Ai Cập ngày 22-5 dẫn lời Bassam Rady, người phát ngôn của Tổng thống Ai Cập cho biết, Ai Cập đã cử 130 xe tải chở hàng cứu trợ đến Dải Gaza để ủng hộ người dân Palestine trong ngày 21-5.

Tổng lượng hàng cứu trợ lên đến 2.500 tấn, bao gồm thực phẩm, thuốc men, bột trẻ em, quần áo và các vật dụng cần thiết. Ngoài ra còn có nhiều vật dụng khác như nệm, chất khử trùng, khẩu trang, theo Tân Hoa xã.

Số hàng cứu trợ trên do Quỹ Tahya Misr trực thuộc Phủ Tổng thống Ai Cập cung cấp. Theo tạp chí Ai Cập ngày nay, đoàn xe tải đi qua đường hầm Al Shahid Ahmed Hamdi, trên đường tới Dải Gaza, theo chỉ đạo của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El Sisi để ủng hộ người dân Palestine.

Động thái của Ai Cập diễn ra vài giờ sau khi Israel và phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát Dải Gaza đạt được thỏa thuận ngừng bắn vào sáng ngày 21/5 do Ai Cập làm trung gian.

Thỏa thuận đã chấm dứt 11 ngày xung đột khiến ít nhất 232 người Palestine (trong đó có 65 trẻ em) thiệt mạng và 12 người Israel (trong đó có một trẻ 5 tuổi).

Trong những ngày dẫn đến thỏa thuận ngừng bắn, Ai Cập tuyên bố sẽ cung cấp cho Dải Gaza 500 triệu USD để giúp tái thiết khu vực này.

Israel đã thực hiện hàng loạt cuộc không kích, san phẳng nhiều tòa nhà ở Dải Gaza. Trong khi đó, lực lượng Hamas đã bắn hàng nghìn quả rocket về phía Israel.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ai-cap-gui-130-xe-hang-cuu-tro-toi-dai-gaza-sau-xung-dot-israel-palestine-20210522215134919.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button