Thế Giới

Ai Cập, Iraq đánh giá tình hình sau vụ ám sát bất thành Thủ tướng al-Kadhimi


Chú thích ảnh
Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi phát biểu tại một cuộc họp ở Baghdad, Iraq. Ảnh tư liệu: AFP / TTXVN

Trong một cuộc điện đàm, Tổng thống El-Sisi cầu chúc al-Kadhimi và tất cả người dân Iraq “hòa bình, ổn định và an ninh”, văn phòng tổng thống Ai Cập cho biết. Về phần mình, Thủ tướng Iraq đánh giá cao cử chỉ ân cần của nhà lãnh đạo Ai Cập, nhấn mạnh rằng điều đó phản ánh sức mạnh của mối quan hệ lịch sử giữa cả hai nước.

Trong một tuyên bố trước đó, Tổng thống Ai Cập cho biết ông đang theo dõi tin tức “với sự quan tâm sâu sắc”, đồng thời kêu gọi tất cả các phe phái chính trị của Iraq giữ bình tĩnh, từ bỏ bạo lực và duy trì đoàn kết để bảo vệ sự ổn định của đất nước và đạt được nguyện vọng của người Iraq. Mọi người.

Vài giờ sau khi vụ tấn công thất bại, trong một địa chỉ video được đăng trên tài khoản Twitter chính thức của mình, Thủ tướng Al-Kadhimi đã chỉ trích vụ tấn công và kêu gọi tất cả các bên “nên đối thoại hòa bình để xây dựng Iraq và tương lai của nó”.

Cùng ngày, Pakistan và Iran đã lên án vụ tấn công bất thành nhằm vào Thủ tướng Iraq, gọi đây là một âm mưu gây mất ổn định đất nước.

Vụ ám sát bất thành được thực hiện bằng máy bay không người lái tại nhà riêng của Thủ tướng Iraq ở Green Zone, một khu vực được canh gác nghiêm ngặt ở thủ đô Baghdad. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình ở thủ đô Baghdad phản đối kết quả cuộc bầu cử quốc hội ngày 10/10 ở Iraq đã biến thành bạo loạn.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button