Thế Giới

Ai Cập tố thuyền trưởng Ever Green mất lái khi đâm kênh Suez

Các nhà chức trách Ai Cập cho rằng thuyền trưởng Ever Green đã mất kiểm soát khiến con thuyền đâm vào bờ kênh đào Suez và làm tắc nghẽn con kênh trong gần một tuần.

Điều tra viên chính của Canal Authority Sayed Sheisha hôm 30/5 cho biết tàu container Ever Green đã chuyển hướng theo hai hướng trước khi đâm xuống kênh vào tháng Ba. Sheisha cho biết: “Thuyền trưởng đã thực hiện tám lần điều động chỉ trong 12 phút, vì ông ấy đang cố gắng đưa tàu đi thẳng,” Sheisha nói và cho rằng thuyền trưởng Ever Green đã mất kiểm soát dẫn đến việc tàu chặn kênh Suez.

Việc tìm ra ai là người chịu trách nhiệm cho vụ tàu Ever Green chặn kênh đào Suez đang là tâm điểm của cuộc tranh cãi về việc các chủ tàu phải trả tiền bồi thường. Các nhà chức trách Ai Cập đã giữ con tàu từ tháng 4 và đang yêu cầu 550 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại và phí cứu hộ.

Công ty Nhật Bản sở hữu tàu Ever Green Shoei Kisen Kaisha và công ty quản lý tàu Bernhard Schulte Shipmanagement chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

Con tàu Ever Given tại kênh đào Suez ngày 29 tháng 3. Ảnh: Maxar.

Con tàu Ever Given tại kênh đào Suez vào ngày 29 tháng 3. Hình ảnh: Maxar.

Luật sư của công ty Nhật Bản trước đó cáo buộc Cơ quan quản lý kênh đào Suez phải chịu trách nhiệm về vụ việc vì tàu Ever Green đi vào kênh trong một trận bão cát lớn. Các nhà điều tra ban đầu cũng tập trung vào yếu tố gió lớn.

Theo luật sư đại diện cho Shoei Kisen Kaisha, chính quyền kênh đào Suez lẽ ra không cho phép tàu Ever Green đi qua và ít nhất phải có hai tàu kéo vào thời điểm đó.

Ever Given, một trong những tàu container lớn nhất thế giới với tổng trọng tải hơn 200.000 tấn, đã đâm chéo xuống kênh đào Suez và mắc cạn vào sáng 24/3 khi đang di chuyển từ Biển Đỏ đến Địa Trung Hải. Con tàu gần như xoay ngang, chặn đường hàng hải qua kênh đào Suez, khiến mọi hoạt động di chuyển qua kênh này bị dừng lại.

Con tàu đã được cứu vào ngày 29 tháng 3 và được chuyển đến Hồ Great Bitter gần đó để kiểm tra kỹ thuật, trước khi có thể tiếp tục hành trình. Các quan chức Ai Cập cho biết con kênh không bị hư hại và giao thông trở lại ngay lập tức.

Các chuyên gia ước tính lượng hàng hóa mắc kẹt trong kênh có thể lên tới 9,6 tỷ USD, trong khi công ty bảo hiểm Allianz của Đức ước tính thương mại toàn cầu có thể mất khoảng 6 – 10 tỷ USD trong một tuần. Ever Given bị mắc kẹt. Ai Cập được cho là thiệt hại khoảng 12-14 triệu USD mỗi ngày vì tắc nghẽn trên tuyến vận tải huyết mạch của thế giới.

Vị trí của kênh đào Suez nối Biển Đỏ và Địa Trung Hải.  Đồ họa: AFP.

Vị trí của kênh đào Suez nối Biển Đỏ và Địa Trung Hải. Đồ họa: AFP.

Ngọc Anh (Theo WSJ)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ai-cap-to-thuyen-truong-ever-green-mat-lai-khi-dam-kenh-suez-4286647.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button