Tin Tức

Ai cũng có thể trở thành F1, F0, 9 điều mọi người cần nhớ


Từ 18h ngày 22/7 đến 6h ngày 23/7, TP.HCM ghi nhận 3.302 ca nhiễm mới do Bộ Y tế công bố vào sáng ngày 23/7. Trong đợt bùng phát thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP đã có thêm hơn 48.800 trường hợp của Covid-19.

Hồ Chí Minh đã triển khai “Kênh tiếp nhận và xử lý thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19”. Từ 20h ngày 22/7, người dân có thể gọi 1022 – nhấn phím 2 để cung cấp thông tin yêu cầu hỗ trợ gồm:

– Thông tin về bản thân, gia đình, hàng xóm, những người xung quanh có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ cơ bản

– Thông tin về bản thân hoặc gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đang được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định nhưng chưa được hỗ trợ.

– Thông tin về các trường hợp khác trong xã hội cần hỗ trợ (người già neo đơn, trẻ em khuyết tật, …).

BS Trương Hữu Khanh: Ai cũng có thể trở thành F1, F0, 9 điều ai cũng cần nhớ - Ảnh 1.

Thử nghiệm tại Thủ Đức, Tp.HCM.

Trước tình hình phức tạp, ai cũng có thể trở thành F1, F0, TS Trương Hữu Khanh có hướng dẫn cho các trường hợp F2, F1, F0:

1. Nếu bạn là người F0 không có triệu chứng vào khu cách ly, hãy uống đủ nước, uống nước thường xuyên, nghỉ ngơi và tập luyện như ở nhà, tắm rửa sạch sẽ và giữ phòng thông thoáng. Giữ gìn vệ sinh chung khu vệ sinh, đeo khẩu trang khi đi vệ sinh, rửa tay sạch sẽ và thường xuyên. Khi có bất kỳ triệu chứng khó chịu nào, hãy bình tĩnh thông báo cho nhân viên y tế.

2. Nếu bạn đang F0 mà chưa được chuyển vào khu vực cách ly, hãy bình tĩnh chờ đợi, thực hiện tương tự như ở khu vực cách ly. Phải giữ khoảng cách trên 2m và luôn đeo đúng khẩu trang, ống nhỏ giọt vì có thể bạn sẽ lây bệnh cho các thành viên khác trong gia đình.

3. Nếu là F1 ở khu vực cách ly, bạn rất có thể không bị lây nhiễm nên phải thường xuyên đeo khẩu trang, che chắn cho giọt nước, hạn chế nhìn trực diện dưới 2m với những người khác, tốt nhất bạn nên làm theo bản thân bạn. kiểm soát nhiệt độ. Đồng thời uống nhiều nước, súc miệng, rửa tay, giữ vệ sinh như F0 trong khu cách ly. Thông gió trong phòng là rất quan trọng.

4. Nếu bạn là F1 nhưng chưa được cách ly, hãy thực hiện đúng như F1 đang cách ly tại nhà. Bạn có thể chuyển thành F0, có thể lây nhiễm cho các thành viên khác trong gia đình. Làm mọi thứ như F0 chưa bị cách ly. Mang đúng mặt nạ, một tấm chắn rơi và khoảng cách xa hơn 2 m là quan trọng.

5. Nếu trong gia đình có người là F0 thì cả gia đình đều là F1, nhưng họ có thể không lây nhiễm cho nhau, hãy làm như F1 và chờ đợi.

6. Nếu có người F0, F1 trong văn phòng, bạn phải nhớ lịch sử liên lạc để biết mình là người F nào.

7. Nếu là F2, hãy bình tĩnh tự phòng bệnh, tránh bệnh cho người thân trong gia đình, chờ kết quả F1.

8. Nếu bạn ở cùng xóm, hàng xóm có F0, F1, bạn nhớ liên lạc với hàng xóm để biết mình có lây không.

9. Tất cả những người khác có thể bị nhiễm bệnh nếu lơ là. Chỉ bằng cách đeo đúng khẩu trang thường xuyên và che các giọt nước khi tiếp xúc với bất kỳ ai, bạn mới có thể bảo vệ bản thân và gia đình mình.

Ngọc Anh

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button