Đời Sống

Ai cũng nhanh khỏe chính là Tết đoàn viên

Cũng như những người không may mắn có Covid-19 (F0) Trên cả nước, đây là cái Tết đầu tiên trong đời của nhiều người dân Quảng Nam khi phải tạm gác lại niềm vui sum họp bên gia đình để đón một cái Tết “đặc biệt” ngay tại khu cách ly tập trung.

“Tôi chỉ muốn mau khỏe để có thể tạm biệt con trai lên đường nhập ngũ”

Trong thời khắc giao thừa giữa năm cũ và năm mới, nhiều bệnh nhân F0 được cách ly điều trị tại Trạm Y tế xã Bình Phục (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đón giao thừa cùng gia đình qua màn hình điện thoại di động.

F0 đón giao thừa ở khu cách ly: Mọi người khỏe lại sớm là ngày hội đoàn tụ - ảnh 1

Cán bộ khu cách ly lì xì cho các em F0 bị cách ly tại Trạm Y tế xã Bình Phục

Anh Trần Minh (46 tuổi, ở xã Bình Phục) cho biết, cơ bản vợ chồng anh đã mua sắm đầy đủ đồ đạc cần thiết để chuẩn bị. đón tết với lũ trẻ. Tuy nhiên, khi phát hiện một đồng nghiệp cùng công ty bị nhiễm Covid-19, vợ anh ta đã đi xét nghiệm nhanh để an toàn và phát hiện ra … F0.

“Tôi được đưa vào đây để cách ly và điều trị vào ngày 27/12 vì bị lây bệnh từ vợ. Hiện cả 2 vợ chồng đều cách ly tại đây nên không biết 3 mẹ con có ở nhà ăn Tết hay không. Giờ nghĩ lại buồn lắm, thương các con lắm ”, anh Minh quay đi vội lau nước mắt.

Theo anh Minh, trước khi khám phá bản thân tích cực với Covid-19ông nhốt một con gà để làm mâm cỗ tất niên, nhưng giờ các con ông đã … thả con gà ra vì không biết làm thịt.

“Tôi giữ lại con gà đó để làm thịt, mời họ hàng qua nhà ăn đêm giao thừa để chia tay đứa con trai thứ hai của tôi đã phải lên đường nhập ngũ. quân sự. Nhưng bây giờ nó như thế này, tôi không biết phải làm thế nào. Giờ tôi chỉ mong mau khỏi bệnh để có thể từ biệt con trai ”, chị Minh trầm ngâm.

F0 đón giao thừa ở khu cách ly: Mọi người khỏe lại sớm là ngày hội sum họp - ảnh 2

Trần Minh chúc Tết người thân qua điện thoại

“Kỷ niệm này sẽ theo tôi suốt cuộc đời, chưa bao giờ vợ chồng tôi lại đón một cái Tết đặc biệt như thế này. Năm nay, chúng tôi chỉ dành cho nhau những lời chúc bình an, dồi dào sức khỏe và đặc biệt là mau khỏi bệnh để về với những người thân yêu của mình ”, anh Minh chia sẻ.

\n

Đón Tết cùng con qua màn hình điện thoại

Chị Nguyễn Thị Nguyệt (27 tuổi, ở xã Bình Hải, huyện Thăng Bình) vào khu cách ly điều trị từ ngày 28 tháng 12. Ban đầu chị Nguyệt mệt mỏi, hoang mang, lo lắng khi nghĩ đến 2 con nhỏ. mới 3-4 tuổi, ở nhà không biết ai sẽ lo cho cháu.

F0 đón giao thừa ở khu cách ly: Mọi người khỏe lại sớm là ngày hội sum họp - ảnh 3

Dù đón Tết ở khu cách ly nhưng nhiều người vẫn được cung cấp đầy đủ bánh chưng, thịt gà.

“Điều tôi lo lắng nhất là con cái sẽ lây bệnh từ mình, phải vào khu cách ly tội lỗi hơn. May mắn thay, những đứa trẻ hiện đã cho kết quả âm tính. Tết năm nay không bên cạnh đón giao thừa, tôi chỉ có thể cùng con vui Tết qua màn hình điện thoại ”, chị Nguyệt chia sẻ.

Trong khi đó, chị Hồ Thị Hồng (26 tuổi, ở xã Bình Phục) cho biết đón Tết ở khu cách ly cũng có nhiều thú vui riêng. Tại đây, dù lớn hay nhỏ, nhân viên sẽ phát mỗi người 300.000 đồng đầu năm.

“Tôi đã ở tuổi này rồi mà còn được lì xì đầu năm mới, tôi thấy mình trẻ con quá. Dù không được như bên ngoài nhưng chúng tôi vẫn đón một cái Tết với bánh kẹo, bánh chưng, thịt gà … Bên cạnh đó, chúng tôi dành tình cảm rất đặc biệt, coi nhau như gia đình. Hãy cầu chúc cho nhau những điều tốt đẹp nhất ”, Hồng bộc bạch.

F0 đón giao thừa ở khu biệt lập: Mọi người khỏe lại sớm là ngày hội đoàn tụ - ảnh 4

Khu cách ly Trạm y tế xã Bình Phục

“Giờ tôi chỉ mong mọi người sớm khỏe lại và được về với gia đình. Không đón Tết cùng nhau cũng được, miễn là mọi người trong gia đình đều khỏe mạnh. Mọi người sẽ sớm khỏe lại, đó là lễ hội đoàn tụ”, chị Hồng cho biết thêm.Nguồn: https://thanhnien.vn/f0-don-nam-moi-trong-khu-cach-ly-ai-cung-nhanh-khoe-chinh-la-tet-doan-vien-post1426382.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button