Công Nghệ

AI phát hiện chính trị gia dùng điện thoại trong phiên họp | Công nghệ

Nghệ sĩ kỹ thuật số Dries Depoorter vừa công bố một dự án sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt để phát hiện các chính trị gia Bỉ nghe trộm điện thoại của họ trong các phiên họp quốc hội. Dự án của Dries Depoorter được khởi động gần hai năm sau khi Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon gây ra tranh cãi vì bị bắt chơi. Chim tức giận giữa cuộc họp chính sách.
Ra mắt vào đầu tuần này, hệ thống của Depoorter giám sát các cuộc họp trực tiếp của chính phủ được phát sóng hàng ngày trên YouTube, từ đó tính toán thời gian các chính trị gia nhìn vào điện thoại của họ trong khi cuộc họp đang diễn ra. Nếu AI phát hiện ai đó mất tập trung, nó sẽ “cảnh báo” người đó bằng cách đặt tên và xuất bản đoạn clip trên Instagram và Twitter trên tài khoản @TheFlemishScrollers (tạm dịch: Người Flemish lướt điện thoại) – cũng là tên phần mềm của Dries Depoorter.

Nếu không có buổi nào diễn ra, phần mềm sẽ phân tích và rút kinh nghiệm từ các buổi livestream hiện có nên đôi khi sẽ đăng lại các trường hợp cũ.

Chưa đầy 24 giờ sau khi phần mềm The Flemish Scrollers đi vào hoạt động, nó đã phát hiện 4 trường hợp chính trị gia bấm điện thoại trong các cuộc họp, gây ra nhiều tranh luận. Nhiều người chỉ trích các chính trị gia, nhưng cũng không ít người chỉ ra rằng phần mềm kết luận quá nhanh. Chúng tôi chỉ nhìn bên ngoài nên không thể biết chính khách đang làm gì qua điện thoại, có thể họ cần kiểm tra công việc hoặc đọc một tin nhắn quan trọng.

Trên trang web riêng của mình, Depoorter cho biết phần mềm này được viết bằng ngôn ngữ lập trình Python, sử dụng máy học để nhận dạng khuôn mặt và điện thoại của các chính trị gia.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/ai-phat-hien-chinh-tri-gia-dung-dien-thoai-trong-phien-hop-1411129.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button