Thế Giới

Ai rồi cũng phải “delay” nhưng hàng không toàn cầu chưa bao giờ khổ đến thế

Chuyến bay dài 4 tiếng bất ngờ kéo dài 1 ngày, chỉ 1 hãng hủy 900 chuyến chỉ trong 1 tháng: Ai cũng phải delay nhưng hãng hàng không toàn cầu chưa bao giờ khốn đốn như vậy - Ảnh 1.

Tháng trước, khi Jo đi qua sảnh khởi hành của sân bay Frankfurt để tìm một nơi ở lại qua đêm, cô nhận ra mình bị ảnh hưởng như thế nào bởi sự gián đoạn trong ngành hàng không.

Chuyến đi easyJet thông thường kéo dài 4 giờ từ London đến Hy Lạp hiện đã mất 24 giờ. Mọi chuyện bắt đầu khi hãng hàng không của Anh hủy chuyến bay mà gần như không thông báo cho hành khách. Trong khi đó, các chuyến bay thẳng khác đều “cháy vé”, Jo buộc phải tức tốc đến sân bay khác và mua vé giá cao hơn cùng với việc quá cảnh 1 đêm tại Đức.

Jo là một trong số hàng trăm nghìn hành khách cũng vướng vào hỗn loạn trong ngành hàng không và sân bay trong năm nay, trong bối cảnh một lượng lớn người bắt đầu đi du lịch trở lại sau đại dịch. Một cặp đôi đã kết hôn trên chuyến bay đến Las Vegas vì họ không đến kịp đám cưới của mình. Vẫn còn những người khác phàn nàn về các kỳ nghỉ bị hủy bỏ, hành lý bị thất lạc và trộm cắp.

Những vấn đề này là do sự thiếu hụt nhân viên tại các hãng hàng không, sân bay và các nhà khai thác dịch vụ mặt đất. Tình trạng này khiến dư luận Anh xôn xao khi có tới 500 chuyến bay bị hủy cách đây 2 tuần. Ngoài Anh, cả EU và Mỹ cũng bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn này. Theo đó, hệ thống điều hành của ngành hàng không đang gặp nhiều khó khăn trong việc ứng phó với các vấn đề từ thời tiết xấu đến việc kiểm soát không lưu thiếu thông suốt.

Tại Mỹ, hàng nghìn chuyến bay đã bị hủy bỏ trong kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm. Tại châu Âu, sân bay Charles de Gaulle của Paris đã hủy một phần tư số chuyến bay vào thứ Năm tuần trước sau một cuộc đình công đòi lương cao hơn của nhân viên. Vào ngày 4/6, hãng hàng không Hà Lan KLM cũng đã hoãn các chuyến bay chở khách đến sân bay Schiphol của Amsterdam do thời tiết xấu và việc bảo trì đường băng bị trì hoãn do thiếu nhân viên.

Chuyến bay dài 4 tiếng bất ngờ kéo dài 1 ngày, chỉ 1 hãng hủy 900 chuyến chỉ trong 1 tháng: Ai cũng phải delay nhưng hãng hàng không toàn cầu chưa bao giờ khốn đốn như vậy - Ảnh 2.

Tổng cộng, 4% chuyến bay trên toàn cầu đã bị hủy vào ngày 4/6, bao gồm 11% ở Hà Lan, 4% ở Đức và 3% ở Mỹ, theo nhà cung cấp dữ liệu ngành hàng không OAG. Anh trai.

Nguyên nhân của những vấn đề này có liên quan chặt chẽ với nhau. Các công ty trong ngành đã sa thải quá nhiều nhân viên trong thời kỳ đại dịch. Sau đó, họ vẫn chưa chuẩn bị cho việc trả khách với số lượng lớn, dù nhiều chuyên gia dự báo rằng nhu cầu sẽ bị kìm hãm.

John Holland-Kaye, Giám đốc điều hành của Sân bay Heathrow (Anh), cho biết: “Nhu cầu đã tăng trở lại, với tốc độ nhanh hơn nhiều so với quy mô ngành công nghiệp có thể mở rộng.”

Khó khăn của ngành trong việc tuyển dụng thêm nhân sự càng trầm trọng hơn trong bối cảnh thị trường lao động eo hẹp. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng đã bộc lộ những điểm yếu của hệ thống các công ty phụ thuộc vào nhau để đưa máy bay lên trời. Khi một phần của hệ sinh thái hàng không suy thoái, sự gián đoạn “phân tầng” trong chuỗi cung ứng sẽ xảy ra.

Holland-Haye cho biết ngành công nghiệp này đã trải qua một “cuộc khủng hoảng tồn tại” trong hai năm qua. Ông nói thêm: “Chúng tôi không có doanh thu và chi phí cố định cực kỳ cao. Khả năng phục hồi là vô cùng khó khăn”.

Chuyến bay dài 4 tiếng bất ngờ kéo dài 1 ngày, chỉ 1 hãng hủy 900 chuyến chỉ trong 1 tháng: Ai cũng phải delay nhưng hãng hàng không toàn cầu chưa bao giờ khốn đốn như vậy - Ảnh 3.

Hai năm trước, khi cả thế giới bế tắc vì đại dịch, các hãng hàng không đã phải vật lộn để tồn tại. Họ tập trung vào việc cắt giảm chi phí khi không có hành khách và mức lỗ ngày càng lớn. Nhận thấy mối đe dọa như vậy, các ông chủ buộc phải sa thải nhân viên.

Vào tháng 4 năm 2020, Lufthansa ước tính họ đang “đốt” khoảng 1 triệu euro một giờ. Trong khi đó, British Airways (BA) đã cắt giảm khoảng 10.000 trong số 42.000 việc làm của mình. Ủy ban Nghị viện Vương quốc Anh gọi động thái này là “sa thải vô ích”, nhưng nhiều đối thủ của nó cũng đã có hành động tương tự.

Tại Mỹ, chính phủ ước tính ngành hàng không đã mất 100.000 việc làm vào tháng 9/2021, dù nhận được khoản hỗ trợ 50 tỷ USD. Swissport đã sa thải 20.000 trong số 65.000 nhân viên trên khắp thế giới. Theo nghiên cứu của Oxford Economics, ngành hàng không thế giới hiện có chưa đến 2,3 triệu người làm việc tính đến tháng 9/2021.

Chuyến bay dài 4 tiếng bất ngờ kéo dài 1 ngày, chỉ 1 hãng hủy 900 chuyến chỉ trong 1 tháng: Ai cũng phải delay nhưng hãng hàng không toàn cầu chưa bao giờ khốn đốn như vậy - Ảnh 4.

Stephen Cotton, tổng thư ký của Liên đoàn Công nhân Vận tải Quốc tế, cho biết: “Chỉ với một số trường hợp ngoại lệ, các nghiệp đoàn vẫn đang kêu gọi các hãng vận chuyển thực hiện chương trình giữ chân nhân viên trong thời gian cao điểm của cuộc khủng hoảng Covid-19. Kết quả chính là gì chúng ta đang thấy ngày nay: hơn 2 triệu nhân sự có kinh nghiệm đã biến mất trong các hãng hàng không, sân bay, dịch vụ hàng không và chuỗi cung ứng. “

Các nghiệp đoàn cho rằng tác động của việc sa thải hàng loạt là ngành hàng không hiện đang tuyển dụng cho các vị trí quản lý cấp cao. Ảnh hưởng của chênh lệch kỹ năng và kinh nghiệm ngày càng rõ ràng hơn, khi các công ty cố gắng tổ chức lại hoạt động. Ngoài ra, họ cũng gặp không ít khó khăn trước sự phát triển thất thường của đại dịch.

Cuối năm ngoái, BA đã bắt đầu thuê lại nhân viên khi các quy định về phòng chống dịch bệnh được nới lỏng và các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương được nối lại. Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau khi biến thể Omicron lan truyền, biên giới các nước lại bị đóng cửa.

Đối với Willie Walsh, cựu giám đốc điều hành của BA và hiện là chủ tịch của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), ngành này vẫn đang chịu tác động của các quy định khác nhau của chính phủ. . Ông nói: “Trong bối cảnh các chính phủ liên tục thay đổi chính sách, sự không chắc chắn vẫn xảy ra vào phút chót. Do đó, việc khởi động lại một ngành phần lớn đã bị ‘đóng băng’ trong hai năm. Không còn rất ít thời gian.”

Chuyến bay dài 4 tiếng bất ngờ kéo dài 1 ngày, 1 hãng hủy 900 chuyến chỉ trong 1 tháng: Ai cũng phải delay, nhưng hãng hàng không toàn cầu chưa bao giờ khốn đốn như vậy - Ảnh 5.

Không chỉ hàng không, nhiều ngành khác trên toàn cầu cũng đang chật vật tìm kiếm nhân viên trong thị trường lao động eo hẹp. Nhưng các quy tắc riêng tư của ngành đã đặt họ vào một vị trí đặc biệt khó khăn. Nhiều nhân viên mới cần phải có đủ điều kiện để vượt qua cuộc kiểm tra lý lịch trước khi gia nhập lực lượng lao động. Quá trình này có thể mất vài tuần, trong thời gian đó các ứng viên có thể đã tìm được công việc khác.

Một số ý kiến ​​cho rằng lĩnh vực này đã trở nên kém hấp dẫn đối với ứng viên, sau 2 năm cắt giảm biên chế mạnh tay và đón nhận nhiều thông tin tiêu cực. József Váradi, CEO của Wizz Air, hãng hàng không giá rẻ của châu Âu, cho biết: “Nhiều người từng thích ngành này đã thay đổi suy nghĩ. Họ bắt đầu tính đến các lĩnh vực khác để phát triển sự nghiệp”.

Tuần trước, Váradi đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ các nghiệp đoàn phi công sau khi nói: “Chúng tôi không thể điều hành ngành khi 1/5 người tại ‘căn cứ’ báo cáo bị ốm. Tất cả chúng tôi đều mệt mỏi nhưng đôi khi chúng tôi vẫn cần tiếp tục làm việc”. “

Mặc dù một số công ty đã ghi nhận những vấn đề trong việc tuyển dụng phi công được trả lương cao và các công việc khác, đặc biệt là những người làm việc trên mặt đất. Một giám đốc điều hành ngành nói: “Thành thật mà nói. Bạn muốn làm việc trong siêu thị với giờ giấc hợp lý, hay thức dậy lúc 2 giờ sáng và đứng trong cái lạnh của sân bay?”

Chuyến bay dài 4 tiếng bất ngờ kéo dài 1 ngày, chỉ 1 hãng hủy 900 chuyến chỉ trong 1 tháng: Ai cũng phải delay nhưng hãng hàng không toàn cầu chưa bao giờ khốn đốn như vậy - Ảnh 6.

Tuy nhiên, quy mô của sự gián đoạn đối với mỗi hãng hàng không, không tỷ lệ thuận với mức độ của việc sa thải. Mặc dù năm nay easyJet bị ảnh hưởng nặng nề nhưng số lượng nhân viên vẫn như năm 2019. Wizz Air có kế hoạch thuê thêm 6.700 người vào cuối mùa hè, tăng so với 4.000 trước đại dịch nhưng vẫn phải hủy nhiều chuyến bay. ruồi.

Thay vào đó, các vấn đề mà các hãng hàng không gặp phải chủ yếu liên quan đến chuỗi cung ứng, vốn dễ bị gián đoạn và nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Hành khách chỉ cần liên hệ với hai bên là hãng hàng không và sân bay, nhưng chuyến đi của họ được điều hành bởi hàng loạt công ty: nhà cung cấp nhân viên làm thủ tục và khuân vác. hành lý, cho các công ty an ninh sân bay và các nhà cung cấp dịch vụ ăn uống.

Trong nhiều năm, các hãng hàng không đã phải thuê ngoài càng nhiều càng tốt. Khi một mắt xích trong chuỗi bị gián đoạn – và mỗi mắt xích trong số họ đều gặp vấn đề về nhân sự, thì quá trình vận hành trơn tru cũng bị gián đoạn.

Chuyến bay dài 4 tiếng bất ngờ kéo dài 1 ngày, chỉ 1 hãng hủy 900 chuyến chỉ trong 1 tháng: Ai cũng phải delay nhưng hãng hàng không toàn cầu chưa bao giờ khốn đốn như vậy - Ảnh 7.

Trong nỗ lực lập lại trật tự, một số người trong ngành đã đề xuất một hệ thống cắt giảm giá cả bằng cách đặt ưu tiên hiệu quả lên trên hết. Rõ ràng là hệ thống không thể giúp ngành tạo ra doanh thu như năm 2019, nhưng kế hoạch mới là giảm thiểu sự gián đoạn trong tương lai, thành viên hội đồng quản trị của một hãng hàng không châu Âu cho biết. rằng hành khách có thể phải trả phí cao hơn

Tuy nhiên, các hãng vẫn bị chỉ trích vì chủ quan với số lượng chuyến bay khai thác trong mùa hè này. Cách đây 5 tuần, ông chủ Carsten Spohr của Lufthansa cho biết công ty của ông đang “chuẩn bị tinh thần cho cuộc khủng hoảng” khi dự báo sẽ đón thêm khách trong mùa hè này với số lượng kỷ lục. Tuy nhiên, vào thứ Năm tuần trước, hãng hàng không đã thông báo rằng họ sẽ hủy 900 chuyến bay trong tháng Bảy do “tắc nghẽn và thiếu hụt nhân viên” trong toàn ngành. Tại Anh, Bộ trưởng Giao thông Grant Shapps đã chỉ trích các hãng hàng không vì “bán quá nhiều chuyến bay” trong tháng này.

Trong khi đó, cơ quan kiểm soát không lưu của châu Âu đã cảnh báo những vấn đề như vậy có thể kéo dài đến tháng Bảy. Và các hãng hàng không trong khu vực dự kiến ​​sự gián đoạn sẽ kéo dài đến hết mùa hè. . Holland-Kaye cho biết ngành công nghiệp này đã mất 18 tháng để xây dựng lại hoàn toàn công suất khai thác của mình.

Nguồn: https://toquoc.vn/chuyen-bay-4-tieng-bong-keo-dai-1-ngay-rieng-1-hang-huy-900-chuyen-chi-trong-1-thang-ai-roi-cung-phai-delay-nhung-hang-khong-toan-cau-chua-bao-gio-kho-den-the-4202214614342939.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button