Công Nghệ

AI và chip của Google được nâng cấp mạnh mẽ | Công nghệ

Theo Neowin, với sự trợ giúp của kiến ​​trúc mạng nơ-ron phức tạp, Google nói rằng AI của họ có thể thiết kế sơ đồ mặt bằng chỉ trong một phần nhỏ thời gian mà con người cần. Để chứng minh điều này, Google đã đăng hình ảnh trên cho thấy hai thiết kế khối macro bộ nhớ. Hình bên trái được thực hiện bởi con người, trong khi phần còn lại do AI tạo ra chỉ trong vài giờ, ít hơn nhiều so với con người và nó cũng có số lượng khối macro cao hơn.

Sơ đồ mặt bằng về cơ bản là cách bố trí các khối chức năng khác nhau bên trong một bộ xử lý để tạo ra thiết kế hiệu quả nhất. Đây là hai hình ảnh ví dụ về sơ đồ mặt bằng trông như thế nào. Cái do con người tạo ở bên trái đơn giản hơn, cái do AI tạo ra trông phức tạp hơn một chút với nhiều chi tiết hơn.

AI và chip của Google được nâng cấp mạnh mẽ - ảnh 1

Sơ đồ mặt bằng của các khối chức năng khác nhau mà AI cho thấy nó tốt như thế nào

Điều thú vị là Google sẽ sử dụng Công nghệ cái này của họ để xây dựng máy gia tốc WHO riêng của họ được gọi là Đơn vị xử lý căng (TPU). Chúng cũng sẽ được sử dụng cho tất cả các sản xuất chip nói chung vì nó có khả năng tiết kiệm một lượng lớn thời gian.

Với sự phát triển mạnh mẽ của AI trong những năm gần đây, mọi người hoàn toàn có lý do để lo sợ rằng những hệ thống này sẽ thông minh và vượt mặt chúng ta trong công việc và cuối cùng là mọi thứ.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/ai-va-chip-cua-google-duoc-nang-cap-manh-me-1396654.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button