Du Lịch

Airbnb dừng hoạt động ở Trung Quốc

Những người đặt phòng trên Airbnb sau ngày 30 tháng 7 sẽ bị hủy giao dịch và được hoàn tiền.

Trên trang chủ của mình, Airbnb đã đăng thông báo vào ngày 24/5 về việc ngừng kinh doanh nội địa ở Trung Quốc đại lục. “Trước những thách thức của đại dịch, chúng tôi đã cân nhắc và đưa ra quyết định khó khăn này. Airbnb Trung Quốc sẽ tập trung vào mảng kinh doanh đặt phòng ở nước ngoài. Kể từ ngày 30/7, chúng tôi sẽ ngừng hỗ trợ đặt phòng trong nước”, Nathan Blecharczyk, đồng sáng lập. và giám đốc chiến lược của Airbnb.

Airbnb sẽ chỉ hỗ trợ khách Trung Quốc đặt phòng ở nước ngoài khi họ muốn đi du lịch quốc tế, đồng thời đóng cửa dịch vụ cho khách trong nước từ cuối tháng 7.  Ảnh: News Vex

Airbnb sẽ chỉ hỗ trợ khách Trung Quốc đặt phòng ở nước ngoài khi họ muốn đi du lịch quốc tế, đồng thời đóng cửa dịch vụ khách nội địa từ cuối tháng 7. Tấm ảnh: Tin tức Vex

Theo đó, khách trong nước không thể đặt chỗ trên nền tảng này sau ngày 30 tháng 7. Các hộ kinh doanh sẽ không thể nhận khách từ ngày 25 tháng 7. Đối với các đặt phòng trước ngày 23 tháng 5 và dự định lưu trú sau ngày 30 tháng 7. Airbnb sẽ hoàn lại tiền.

Hai lý do khiến nền tảng cho thuê phòng của Mỹ rút khỏi thị trường Trung Quốc là sự cạnh tranh gay gắt của các đối thủ trong nước như nền tảng chia sẻ chỗ ở Xiaozhou hay Meituan Homestay. Nguyên nhân thứ hai là chính sách phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt của chính phủ, hạn chế du khách nhập cảnh.

Ngoài ra, tại Trung Quốc, những ngôi nhà thuộc sở hữu tư nhân cho thuê phòng trực tuyến khó cạnh tranh với các khu nghỉ dưỡng và khách sạn cao cấp. Điều đó có nghĩa là mọi người thường ưu tiên khách sạn hơn nhà trọ hay ở nhà dân thông thường. “Tôi chỉ nhận được một lượt đặt phòng qua nền tảng Airbnb vào năm ngoái. Khách phàn nàn và họ mong đợi được cung cấp các dịch vụ giống như ở khách sạn, thay vì tự làm mọi việc như khi thuê phòng trên Airbnb.” , một người có căn hộ cho thuê chung.

Trước đó, công ty bảo hiểm CIA Landlords của Anh cho biết Bắc Kinh là một trong những thành phố mang lại ít lợi nhuận nhất cho các chủ sở hữu Airbnb. Để có thể thu hồi vốn, những người chủ này cần kinh doanh trên 10 năm, hoặc ít nhất cần có khách thuê phòng 3.771 đêm.

Được thành lập vào năm 2008 với tên gọi Airbed & Breakfast bởi Brian Chesky, Joe Gebbia và Nathan Blecharczyk, công ty khởi nghiệp Airbnb đã làm đảo lộn thị trường khách sạn với ý tưởng chia sẻ phòng trong một ngôi nhà với người lạ. Dần dần, Airbnb mở rộng sang cung cấp dịch vụ cho thuê toàn bộ căn hộ, nhà ở và khách sạn, cũng như trải nghiệm du lịch.

Anh minh (Dựa theo SCMP)

Nguồn: https://vnexpress.net/airbnb-dung-hoat-dong-o-trung-quoc-4468200.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button