Giải Trí

Alec Baldwin bị kiện – VnExpress Giải trí

[

Châu mỹNam diễn viên Alec Baldwin bị nhân viên của “Rust” kiện vì để súng nổ khiến đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins thiệt mạng.

Theo dõi Forbes, vào ngày 10 tháng 11, Serge Svetnoy – công nhân điện của phi hành đoàn Rỉ sét – đệ đơn kiện Baldwin, Hannah Gutierrez-Reed (vũ khí và đạo cụ) và Dave Halls (trợ lý đạo diễn) vì sơ suất dẫn đến tai nạn trên phim trường. Trong đơn, Svetnoy – tự xưng là bạn thân của Hutchins – cho biết anh cũng suýt bị đánh. Sự việc khiến anh bị tổn thương tâm lý suốt thời gian qua.

Alec Baldwin tại Trạm Cảnh sát trưởng Hạt Santa Fe sau vụ tai nạn ngày 21/10.  Ảnh: The New Mexican

Alec Baldwin tại Trạm Cảnh sát trưởng Hạt Santa Fe sau vụ tai nạn ngày 21/10. Ảnh: Người Mexico mới

Svetnoy cho rằng Alec Baldwin cần phải chịu trách nhiệm vì cảnh dẫn đến vụ tai nạn không yêu cầu nam diễn viên nổ súng. Anh cho biết trước đây nam diễn viên từ chối tập làm quen với súng. Svetnoy cũng chỉ trích Baldwin là nhà sản xuất phim vì đã thuê nhân viên thiếu kinh nghiệm để tiết kiệm tiền. Nhân viên điện lực của đoàn phim yêu cầu Baldwin phải bồi thường thiệt hại.

Alec Baldwin gặp rất nhiều rắc rối pháp lý sau tai nạn trên phim trường Rust. Nguồn gốc của Forbes cho biết gia đình của Hutchins đã thuê một công ty luật để theo đuổi vụ việc. Biện lý Quận Santa Fe cho biết sẽ mất vài tháng trước khi các cáo buộc hình sự có thể được đệ trình. Hiện tòa đang chờ lực lượng công an hoàn tất điều tra. Hơn 100 thành viên trong nhóm Rỉ sét đã được phỏng vấn với các nhà chức trách trong khoảng một tháng.

Serge Svetnoy (trái) cho biết anh đã đứng cạnh và hỗ trợ Halyna Hutchins (phải) khi cô bị trúng đạn.  Ảnh: Serge Svetnoy Twitter

Serge Svetnoy (trái) cho biết anh đã đứng cạnh và hỗ trợ Halyna Hutchins (phải) khi cô bị trúng đạn. Ảnh: Serge Svetnoy Twitter

Theo dõi The Wrap, các chuyên gia luật cho rằng trong trường hợp xấu nhất, nam diễn viên 63 tuổi có thể bị kết tội ngộ sát. Tuy nhiên, tòa án cần chứng minh nam diễn viên đã bất cẩn khi bóp cò. Hình phạt cho trường hợp này có thể lên đến 18 tháng tù giam và phạt 5.000 USD. Tuy nhiên, nam diễn viên có khả năng gặp rắc rối pháp lý với tư cách là nhà sản xuất dự án Rỉ sét chứ không phải là việc anh ta trực tiếp gây ra cái chết.

Vào ngày 21 tháng 10, Alec Baldwin quay cảnh hành động trong phim viễn tâyRỉ sétở Santa Fe, Bang New Mexico. Khi được trợ lý đạo diễn Dave Halls thông báo đạo cụ đã an toàn, anh đã bóp cò nhưng súng vẫn nổ khiến 2 người bị thương. Đạo diễn kiêm biên kịch Joel Souza bị bắn vào xương đòn, đã hồi phục vàxuất viện. Giám đốc Halyna Hutchins Nghiêm trọng hơn, anh được trực thăng cứu nhưng không qua khỏi.

Alec Baldwin, 63 tuổi, là nam diễn viên kiêm diễn viên hài người Mỹ, từng giành được nhiều giải Emmy và Quả cầu vàng. Nam diễn viên được biết đến qua các bộ phim nhưCuộc săn lùng Tháng Mười Đỏ (1990), Aviator (2004) và loạt phim bom tấn Nhiệm vụ bất khả thi. Anh kết hôn với huấn luyện viên yoga Hilaria vào năm 2012 và có 7 người con.

Bối cảnh vụ tai nạn của Alec Baldwin

Trường quay Bonanza Creek, nơi xảy ra vụ tai nạn. Băng hình: Youtube KOB

Phương Mai (theo dõi Forbes)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/alec-baldwin-bi-kien-4384181.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button