Giáo Dục

Ám ảnh nhà vệ sinh lộ thiên ở trường học Quảng Trị

Việc thiếu nhà vệ sinh khiến 110 trẻ hiện đang học tại trường mầm non A Túc phải đi vệ sinh khá bừa bãi, có khi ở bãi cỏ, có khi ở hố trong vườn trường …

Việc trẻ đi vệ sinh bừa bãi do thiếu nhà vệ sinh tại Trường Mầm non A Túc đóng trên địa bàn xã Lia, (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) đã diễn ra 15 năm nay.

Ám ảnh nhà vệ sinh lộ thiên ở trường Quảng Trị
Điểm trường của Cô Hằng thiếu nhà vệ sinh, gây ra tình huống dở khóc dở cười cho học sinh.

Trường Mầm non A Túc có tổng số 12 lớp với tổng số 297 cháu. Đây chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao Quảng Trị.

Được biết qua tìm hiểu của PV, từ nhiều năm nay, tại các điểm trường Cô Hằng, Húc PảLu… hàng trăm trẻ mầm non cũng như giáo viên gặp rất nhiều khó khăn trong học tập và sinh hoạt vì cơ sở vật chất. Trường học chưa được nâng cấp, nhiều trường thiếu nhà vệ sinh.

Ám ảnh nhà vệ sinh lộ thiên ở trường Quảng Trị
Cô giáo và người dân đào hố cho trẻ đi vệ sinh.

Hiệu trưởng Trường Mầm non A Túc, bà Nguyễn Thị Huệ cho biết, tình trạng này diễn ra nhiều năm nên nhà trường đang gặp nhiều vướng mắc. khó trong việc giáo dục và chăm sóc trẻ em.

“Mỗi khi các cháu đau bụng, các cô giáo sẽ thay nhau đào hố, chỉ chỗ cho các cháu đi vệ sinh, dù mưa hay nắng. Thậm chí, có lúc giáo viên phải cầu cứu nhà dân.

Trong tổng số 12 lớp mẫu giáo của trường, chỉ có 8 lớp có nhà vệ sinh.

Đặc biệt, các cháu đều từ 3-5 tuổi, độ tuổi rất dễ mắc các bệnh về tiêu hóa, tay chân miệng… khi không được chăm sóc chu đáo ”, chị Huệ chia sẻ.

Ám ảnh nhà vệ sinh lộ thiên ở trường Quảng Trị

Ông Hồ Văn Chung – Chủ tịch UBND xã Liêu cho biết, chính quyền địa phương đã nắm được sự việc trên, nhưng do không có kinh phí nên không thể làm gì hơn.

“Trên địa bàn xã có 4 trường gồm 2 trường mầm non, 1 trường tiểu học và 1 trường trung học cơ sở. Do kinh phí có hạn nên xã chỉ giúp đỡ trong khả năng của mình.

Hiện địa phương đang làm tờ trình xin cấp trên để xin vốn, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng, đặc biệt là xây dựng hoàn thiện nhà vệ sinh cho trẻ nhỏ sử dụng tại các trường mầm non ”, ông Chung chia sẻ.

Quang Thanh – Bảo Lâm

Trò chơi leo đồi học trực tuyến, giáo viên gọi điện giảng bài từ xa

Trò chơi leo đồi học trực tuyến, giáo viên gọi điện giảng bài từ xa

Lớp học của Tráng A Thủy (dân tộc Hồng) ở quê không có bàn ghế, bục giảng, không bè. Một mình Thủy ngồi gốc cây, cheo leo bên sườn đồi hay nương ngô trên núi… để học bài.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/am-anh-nha-ve-sinh-lo-thien-o-truong-hoc-quang-tri-791178.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button