Tin Tức

Ám ảnh ô tô tập lái ở khu dân cư

PV Thiếu niên phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, bắt giữ, xử lý nhiều vụ xe tập lái vi phạm.

Mọi người sợ hãi, chính phủ tức giận

Từ cuối tháng 8 đến giữa tháng 9, PV đã theo dõi các “thầy” giả hành nghề lái xe, sau đó lần ra nhiều sân tập lái xe. Đó là các khu dân cư (KDC) Kiến Á (Phước Long B, TP. Thủ Đức); Khu tái định cư Nam Rạch Chiếc (P. An Phú, TP. Thủ Đức); Khu dân cư An Phú – An Khánh, đặc biệt xung quanh Trường tiểu học Nguyễn Hiền (phường An Phú, TP. Thủ Đức); Cuối tuyến đường Trương Văn Bang (P.Thạnh Mỹ Lợi, TP.Thủ Đức)… đều bị “thầy” biến thành bãi tập lái. Tình trạng này đã tồn tại nhiều năm khiến người dân trong khu vực e ngại tai nạn giao thông (Tai nạn giao thông) sẽ ập đến với họ.

Hiểm họa ô tô học lái 'chui': Ám ảnh ô tô học lái trong khu dân cư - ảnh 1

Xe tập lái do nữ sinh điều khiển đâm vào tường tại điểm tập lái của một trường học ở TP Thủ Đức

Anh K. (người dân sống tại khu dân cư Kiến Á) bức xúc, khu dân cư này chủ yếu là đường nội bộ để cư dân đi lại, sinh hoạt. Tuy nhiên, thời gian qua, các tuyến đường tại khu dân cư Kiến Á bị biến thành sân tập lái xe. Nhiều tuyến đường trong KDC được kẻ từng ô tô tập tành lùi vào bãi đậu xe, tập chạy đường quanh co, phóng nhanh … Từ sáng đến tối, tấp nập hàng chục lượt ô tô ra vào. “Xe tập chạy khắp đường trong KDC khiến người dân không dám dắt con ra phố đi bộ, tập thể dục”, anh K. bức xúc.

Tại khu tái định cư Nam Rạch Chiếc cũng không tránh khỏi tình trạng tương tự. Ngày 9/9, khi đang đi trên đường B4, anh N.H (một người dân tại khu vực) hốt hoảng nhảy sang lề đường, né một chiếc ô tô đang lao nhanh về phía mình. Anh H. cho biết: “Tình trạng xe tập lái vào đây diễn ra từ lâu. Mỗi ngày có hơn chục lần ra vào, tập nhiều giờ liền. Họ ngang nhiên như chốn không người, có hôm lùi xe đâm vào gốc cây bên đường “, quanh khu vực Trường Tiểu học Nguyễn Hiền (đường Trần Lựu), Thủ Thiêm, tình trạng này càng hỗn loạn hơn. THPT (đường Trương Văn Bang, phường An Phú, TP. Thủ Đức) …

Hiểm họa ô tô học lái 'chui': Ám ảnh học lái ô tô trong khu dân cư - ảnh 2

Xe tập lái tập trung tại KDC phường An Phú (TP. Thủ Đức)

Chị K.T (40 tuổi, TP. Thủ Đức) có con nhỏ đang học tại Trường tiểu học Nguyễn Hiền phàn nàn: “Việc đưa ô tô vào KDC dạy lái xe là hành vi coi thường pháp luật, nhất là xung quanh trường có nhiều. bọn trẻ. Nước Pháp. Yêu cầu các cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn, xử lý tình trạng xe tập lái tại khu vực này. Đừng để xe hành nghề gây tai nạn giao thông chết người như ở Nam Định Và sau đó đã quá muộn để đối phó với quân đội. “

Về vấn đề này, ông Phạm Thanh Phương, Chủ tịch UBND phường An Phú (TP. Thủ Đức), xác nhận xe hành nghề thường tập trung nhiều ở khu đô thị An Phú – An Khánh và các trường tiểu học trên địa bàn đã diễn ra. thời gian gần đây, khiến người dân nơi đây lo sợ về những vụ TNGT nghiêm trọng. UBND P.An Phú đã có công văn báo cáo và đề nghị Công an TP.Thủ Đức chỉ đạo CSGT tăng cường tuần tra, xử lý xe hành nghề hoạt động trong khu dân cư trên địa bàn phường.

\N

Hiểm họa ô tô học lái 'chui': Ám ảnh học lái ô tô trong khu dân cư - ảnh 3

Ô tô tập lái ở KDC phường An Phú (TP. Thủ Đức)

Xe hành nghề bỏ chạy khi thấy cơ quan chức năng

Trước tình trạng trên, PV Thanh Niên đã phối hợp với Thanh tra giao thông (TTGT), CSGT tiến hành kiểm tra, xử lý xe ô tô tập lái vi phạm. Rạng sáng 11/9, hơn 10 ô tô tập lái trong khu dân cư Kiến Á thì bất ngờ tổ công tác Đội 5 TTGT TP.HCM xuất hiện kiểm tra. Thấy tổ công tác, xe ô tô học lái chạy tán loạn về hướng đường Liên Phường, Đỗ Xuân Hợp. Đội TTGT đã bắt quả tang và kiểm tra xe ô tô tải loại 1,5 tấn BS 51D-398.xx gắn biển đào tạo lái xe của trung tâm. giáo dục nghề lái xe PMH (viết tắt TT PMH) và xe ô tô 7 chỗ BS 51G-979.xx, phía sau xe dán dòng chữ “Trung tâm Dịch vụ vận tải & Đào tạo lái xe” (viết tắt TT TH). Lúc này, trên xe tải BS 51D-398.xx có lái xe Đỗ Thành Chung (60 tuổi) và hai nam sinh viên; Đáng nói, “thầy” Chung không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy phép lái xe, thẻ nhà giáo. Làm việc với Đội TTGT, ông Chung cho biết chiếc xe tải này do một người cháu dạy 2 nam sinh để thi lấy bằng C. sinh viên. Để tôi gọi anh ấy lên làm việc với anh em ”, ông Chung nói.

Khoảng 40 phút sau, anh Đoàn Thuận Hòa (giáo viên dạy lái xe hạng C của TT PMH) mang thẻ và giấy phép lái xe của giáo viên đến làm việc với tổ tuần tra. Tại đây, ông Hòa thừa nhận chiếc xe tải BS 51D-398.xx thuộc TT PMH và giao cho ông quản lý để dạy học sinh. Do bận việc nên anh Hòa nhờ ông Chung (bác ruột của Hòa) tập lái cho học sinh ở khu dân cư Kiến Á. Đội TTGT đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Hòa. Trao đổi với PV, TT PMH xác nhận, anh Hòa và xe BS 51D-398.xx của trung tâm này.

Làm việc với Đội TTGT, ông Võ Khắc Trung (người dạy lái xe cho học viên trên xe ô tô 7 chỗ BS 51G-979.xx) khẳng định mình có giấy phép lái xe chứ không phải giáo viên của trung tâm. Trường dạy lái xe nào? Anh Trung làm freelancer, dạy lái xe trên Youtube, tìm học viên qua giới thiệu và các nhóm trên Mạng xã hội. Sau khi có HS, ông Trung lo thủ tục cho HS và gửi hồ sơ lên ​​TT TH Sau đó, ông Trung dùng xe ô tô cá nhân không có phanh phụ để dạy HS lái xe tại các KDC. Khi gần đến ngày thi, anh đã thuê một chiếc ô tô. một bức tranh tại trường dạy lái xe cho học viên thi thực hành. “Tôi được TT TH trả hoa hồng 1 triệu đồng / đơn và nhận 130.000 đồng / giờ thực hành”, anh Trung cho biết.

Trước đó, ngày 10/9, PV Thiếu niên phối hợp với Đội CSGT (Công an TP Thủ Đức) phát hiện 2 ô tô hành nghề lái xe vi phạm trong KDC phường An Phú (TP Thủ Đức). Xe ô tô BS 51G-750.xx (có biển số lái xe), của Trung tâm dạy nghề TC (TTĐT) do nam sinh điều khiển chở theo cô giáo Nguyễn Năng Quỳnh, lưu thông trên đường Trần Lựu (đoạn qua Trường Tiểu học). Nguyễn Hiền) bị CSGT kiểm tra phát hiện xe này chạy sai phần đường do Sở GTVT cấp giấy phép lái xe nên bị phạt. Cũng trên đường Trần Lựu, tổ CSGT đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với xe ô tô tập lái BS 51G-184.xx của TT TC vì cho học viên tập lái trong KDC. (còn tiếp)

Nữ sinh lái xe tập đâm vào hàng rào

Đầu tháng 8/2022, một nữ sinh đang tập lái trên ô tô 4 chỗ BS 51A-363.xx thì bất ngờ đâm vào hàng rào tại điểm tập lái của một trường học trên địa bàn TP.Thủ Đức (TP.HCM) khiến xe ben. sụp đổ. hư hỏng nặng phần đầu xe, bung túi khí, sập tường.

Theo anh T. (nhân viên của trường này), một tài xế ô tô của trung tâm khác đến thuê sân tập của trường nói trên để tập lái. Xe tập lái có phanh phụ, trên xe có giáo viên hướng dẫn và hai học viên nữ.

Đến khúc cua, trong lúc cô giáo xuống xe hướng dẫn học sinh chạy đúng thì nữ sinh này bất ngờ đạp nhầm chân ga khiến xe lao thẳng vào hàng rào. Rất may túi khí trên xe buýt bung ra nên hai nữ học viên không bị thương. Ngay khi sự việc xảy ra, hai nữ học viên được người dân đưa ra ngoài trong tình trạng hoảng loạn đã phá cửa xe.Nguồn: https://thanhnien.vn/hiem-hoa-tu-o-to-tap-lai-chui-am-anh-o-to-tap-lai-o-khu-dan-cu-post1501960.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button