Kinh Doanh

Amazon có thể bị ép bán bộ phận logistics


Dự luật của bà Jayapill đã được trình bày vào ngày 11 tháng 6 và sẽ được Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kỳ xem xét cùng với 5 dự luật cải cách chống độc quyền khác vào ngày 23 tháng 6. Dân biểu Pramila Jayapal đã trình bày dự luật. để ngăn Amazon lôi kéo người bán sử dụng dịch vụ hậu cần của mình để đổi lấy các ưu đãi trên nền tảng thương mại điện tử. Hiện tại, gần 85% người bán hàng lớn nhất của Amazon đang sử dụng dịch vụ hoàn tất của nền tảng này, dịch vụ thanh toán cho các sản phẩm lưu kho, đóng gói và vận chuyển.

Mặc dù dự luật có thể không bao giờ được thông qua, nhưng đó là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy các nhà lập pháp đã sẵn sàng kiềm chế sức mạnh thị trường của Amazon, gã khổng lồ thương mại điện tử của Mỹ. Năm nay, người Mỹ đã chi 386 tỷ đô la cho Amazon, tương đương với 41 xu cho mỗi đô la chi tiêu trực tuyến.

Cam kết giao hàng nhanh chóng giúp Amazon chiếm lĩnh thị trường bán lẻ trực tuyến Mỹ. Theo một nghiên cứu của Ngân hàng Mỹ vào năm 2020, bộ phận hậu cần của Amazon có thể trị giá 230 tỷ USD vào năm 2025, nhiều hơn cả Coca Cola.

Theo dự luật, các nền tảng thống trị như Amazon phải thoái vốn các mảng kinh doanh như dịch vụ hoàn thành vì nó cho phép họ ưu tiên các dịch vụ của riêng mình. Nhiều người bán hàng khác nói rằng họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng dịch vụ hoàn tất của Amazon để bán sản phẩm.

Sự phát triển nhanh chóng của Amazon trong ngành hậu cần cũng đe dọa các công ty chuyển phát truyền thống như UPS và FedEx. Amazon cũng đang giảm dần sự phụ thuộc vào Bưu điện Hoa Kỳ.

Hơn một nửa số sản phẩm được bán trên Amazon đến từ những người bán độc lập. Họ sẽ trả phí cho mỗi giao dịch thành công. Họ có thể chọn tự đóng gói và vận chuyển, nhưng một số người nói rằng việc sử dụng dịch vụ của Amazon sẽ mang lại cho họ một vị trí tốt hơn trên sàn, tăng doanh thu và doanh thu từ các dịch vụ người bán bên thứ ba của Amazon, bao gồm cả hoa hồng và hậu cần, vượt 80 tỷ USD vào năm 2020 gần gấp đôi doanh thu từ bộ phận điện toán đám mây Amazon Web Services.

Du Lam

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button