Kinh Doanh

Amazon dẹp hàng chục ngàn gian hàng Trung Quốc bị tố mua bình luận nói tốt


Amazon xóa bỏ hàng chục nghìn cửa hàng Trung Quốc bị cáo buộc mua hàng bình luận tốt - Ảnh 1.

Amazon đang mở chiến dịch nhắm vào các cửa hàng mua bình luận hoặc khuyến khích người mua để lại bình luận tích cực – Ảnh: REUTERS

Tomtop Technology, một công ty được thành lập tại Thâm Quyến và đứng sau hàng chục cửa hàng trên nền tảng thương mại điện tử Amazon, cho biết hơn 50 cửa hàng của họ đã bị Amazon đóng cửa.

Khoảng 41 triệu nhân dân tệ (6,3 triệu USD) doanh thu cũng đã bị đóng băng bởi nền tảng thương mại Mỹ kể từ cuối tháng Bảy.

“Điều này có thể là do các đánh giá sản phẩm không phù hợp. Amazon tin rằng những đánh giá này vi phạm chính sách của họ”, công ty mẹ của Tomtop, Yiwu Huading Nylon giải thích.

Cửa hàng Tomtop là mục tiêu mới nhất trong chiến dịch dọn dẹp cửa hàng của Amazon. Trước đây, các cửa hàng Trung Quốc như Aukey, Mpow và 340 cửa hàng thuộc sở hữu của Công ty Công nghệ Youkeshu Thâm Quyến đã bị hạn chế trên Amazon.

Theo báo Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), nguyên nhân dường như xuất phát từ mô hình “Sản xuất tại Trung Quốc, bán trên Amazon” do Bắc Kinh quảng bá.

Mô hình này đã mang lại lợi ích to lớn cho các nhà sản xuất Trung Quốc, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19 khiến nhiều người trên thế giới phải ở nhà. Doanh số của các gian hàng Trung Quốc thực sự bùng nổ trong thời kỳ này.

Tuy nhiên, theo SCMP, kể từ khi Amazon phát động chiến dịch đàn áp, nhiều công ty Trung Quốc đã lao đao. Nền tảng này đặc biệt chú ý đến các bình luận và đánh giá sản phẩm nhằm mục đích mời và khuyến khích những người đến sau mua sản phẩm.

Chiến dịch bắt đầu vào tháng 5 năm nay, mặc dù quy định cấm các bình luận thúc đẩy mua hàng đã có từ năm 2016. Theo SCMP, Amazon nghi ngờ các công ty Trung Quốc đã trả tiền cho nhiều người bình luận để nói tốt cho sản phẩm của mình.

Tờ báo Hong Kong cho biết đợt đàn áp lần này của Amazon với quy mô lớn chưa từng có.

Hơn 50.000 tài khoản bán hàng của Trung Quốc trên Amazon đã bị đóng băng hoặc hạn chế, gây thiệt hại hơn 100 tỷ nhân dân tệ, theo thống kê của Hiệp hội Thương mại Điện tử xuyên biên giới Thâm Quyến.

Amazon cho biết: “Để có được sự tin tưởng của người tiêu dùng, chúng tôi đã dành nguồn lực đáng kể để ngăn chặn các bình luận giả mạo hoặc khuyến khích (mua hàng) xuất hiện trên nền tảng”. cáo.

Các công ty Trung Quốc, bao gồm cả Tomtop, đã cố gắng giảm thiểu thiệt hại bằng cách chuyển hướng sang các nền tảng khác hoặc kiện Amazon, theo báo cáo. SCMP.

Amazon 'ép' người bán bán rẻ cổ phiếu? Amazon ‘ép’ người bán bán rẻ cổ phiếu?

TTO – Tờ Wall Street Journal đưa tin Amazon yêu cầu một số người bán trên nền tảng của mình trao cho họ quyền mua cổ phiếu của các công ty này với giá thấp hơn giá thị trường.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button