Thế Giới

Amazon lao đao vì phân biệt chủng tộc, giới tính | Thế giới

Trong vụ kiện ngày 19/5, các nữ nhân viên từ 23 đến 64 tuổi cáo buộc Amazon ưu tiên nam hơn nữ trong các cơ hội thăng tiến, cũng như cho phép cấp trên bôi nhọ và trả đũa nếu họ phàn nàn, theo đơn kiện. Reuters. Các nguyên đơn đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang ở các bang Arizona, California, Delaware và Washington, nơi công ty đặt trụ sở chính. Amazon.

Nguyên đơn bao gồm hai người da màu, một người Latinh, một người châu Á và một người da trắng. Trong số đó, cô Cindy Warner, một người đồng tính nữ đang là quản lý của công ty Amazon Web Services ở Amazon ở California, cho biết một nam quản lý đã công khai miệt thị cô bằng những lời lẽ thô tục. Tuy nhiên, sau khi biết cô thuê một luật sư, Amazon đã sa thải cô vào tháng Tư.

Charlotte Newman, một giám đốc màu sắc trong bộ phận phát triển kinh doanh của Amazon Web Services, đã khởi kiện vào tháng 3 năm 2021 với cáo buộc rằng Amazon phân biệt đối xử. Theo bà Newman, công nhân Người da đen được tuyển dụng vào các vị trí thấp hơn và thăng tiến chậm hơn người da trắng. Ngay cả Newman cũng cho biết mình đã bị quấy rối. Cô tin rằng công ty đang dung thứ cho “một hệ thống phân biệt đối xử khủng khiếp”, điều này đi ngược lại cam kết chống phân biệt chủng tộc và tuyên bố đoàn kết của tỷ phú. Jeff Bezos – người sáng lập Amazon.
Một phát ngôn viên của Amazon cho biết công ty không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào hỗ trợ cho các cáo buộc. Người phát ngôn cũng tuyên bố rằng Amazon tuyệt đối không dung thứ cho sự phân biệt đối xử hay quấy rối, và luôn ủng hộ một “nền tảng”. văn hóa đa dạng, bình đẳng và hòa nhập ”.

Vào tháng 4, Jeff Bezos cho biết công ty của ông cần chăm sóc nhân viên tốt hơn và muốn thuê thêm người da màu vào các vai trò cấp cao. Dữ liệu của Amazon cho thấy năm ngoái, số lãnh đạo cấp cao của công ty là người da đen chỉ chiếm 3,8%. Họ đặt mục tiêu tăng gấp đôi con số đó và thuê thêm 30% nhân viên da đen cho công ty ở Mỹ.

Amazon cũng đã phải đối mặt với các vụ kiện về lạm dụng công nhân trong quá trình ứng phó với đại dịch Covid-19 tại nhiều chi nhánh. Công ty đang kêu gọi các cổ đông tại cuộc họp thường niên ngày 26 tháng 5 từ chối đề xuất thực hiện một cuộc kiểm toán độc lập về “tác động đến quyền dân sự, công bằng, đa dạng và hòa nhập.”


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/amazon-lao-dao-vi-phan-biet-chung-toc-gioi-tinh-1386887.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button