Công Nghệ

Amazon mua lại nhóm phát triển internet vệ tinh của Facebook, quyết ‘sống mái’ với Starlink của SpaceX


Theo báo cáo của The Information công bố ngày 13/7, Amazon đã mua lại một đội gồm hơn chục chuyên gia internet vệ tinh từ Facebook, với sự xác nhận từ người phát ngôn của hai công ty.

Thỏa thuận này được cho là sẽ thúc đẩy nỗ lực trị giá 10 tỷ USD của Amazon nhằm phát triển vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp (LEO) để có khả năng cung cấp Internet băng thông rộng tốc độ cao trên toàn cầu. . Nó cũng đánh dấu sự kết thúc của nỗ lực cuối cùng và không thành công của Facebook để làm điều tương tự.

Nhóm của Facebook, đơn vị phát triển dự án, đã tham gia nhóm 500 người hiện có của Amazon kể từ tháng 4. Nó bao gồm các nhà vật lý cũng như các kỹ sư phần cứng và phần mềm có kinh nghiệm làm việc. trên các hệ thống hàng không và thông tin liên lạc không dây.

Người phát ngôn của Facebook cho biết, thương vụ mua lại nhân tài cũng bao gồm một số tài sản trí tuệ do chính nhóm phát triển, cũng như trang thiết bị và cơ sở vật chất. Các điều khoản khác không được tiết lộ.

Amazon mua lại nhóm phát triển internet vệ tinh của Facebook, quyết tâm chung sống với Starlink của SpaceX - Ảnh 1.

Amazon đã và đang chạy đua để cạnh tranh với các công ty internet vệ tinh khác, bao gồm SpaceX của Elon Musk với dự án Starlink, OneWeb và Eutelsat có trụ sở tại Châu Âu.

Vào tháng 7 năm 2020, Amazon đã nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ để phóng 3.236 vệ tinh theo kế hoạch LEO của mình, trong một nỗ lực được gọi là Dự án Kuiper. Công ty cho biết họ có kế hoạch đưa dịch vụ internet dựa trên vệ tinh của mình trực tuyến khi nó có 578 vệ tinh trên quỹ đạo.

Nghiên cứu riêng của Facebook về công nghệ internet dựa trên vệ tinh, bắt đầu vào năm 2015, đã gặp phải nhiều trở ngại. Công ty mạng xã hội này cũng không có kế hoạch khởi động mạng vệ tinh của riêng mình, vì vậy việc mua lại Amazon sẽ cho phép nhóm vệ tinh tiếp tục công việc của mình. Người phát ngôn của Facebook cho biết công ty sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác như Eutelsat và theo đuổi các nỗ lực khác của mình để mở rộng truy cập internet.

Bảo Nam

Luật và bạn đọc

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button