Sức Khỏe

Ăn cơm hằng ngày, liệu bạn đã biết những lợi ích đáng ngạc nhiên này chưa?

Và gạo cũng là lương thực chính của gần một nửa dân số thế giới, theo trang web Sức khỏe WebMD.

Gạo là một phần của chế độ ăn sự cân bằng. Những lợi ích sức khỏe của gạo đến từ các vitamin và khoáng chất mà nó cung cấp Rất tốt Fit.

Ăn cơm hàng ngày, bạn có biết những lợi ích đáng ngạc nhiên này không?  - 1.  tấm ảnh

Gạo là một phần của chế độ ăn uống cân bằng

Tăng cường sức khỏe đường ruột

Gạo chứa hàm lượng cao tinh bột kháng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh bột kháng có thể giúp hình thành một số axit béo giúp giữ cho ruột kết khỏe mạnh.

Gạo rất tốt cho những người bị bệnh celiac. Những người bị bệnh celiac không thể tiêu hóa một số loại ngũ cốc và có thể khó nhận được tất cả các chất dinh dưỡng họ cần.

Chất xơ không hòa tan trong gạo lứt thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên. Nó cũng có thể ngăn ngừa bệnh trĩ và cải thiện kiểm soát ruột WebMD.

Tốt cho tim

Ăn cơm hàng ngày, bạn có biết những lợi ích đáng ngạc nhiên này không?  - 2.  tấm ảnh

Sự hiện diện của lớp cám làm cho gạo lứt giàu dinh dưỡng hơn gạo trắng

Gạo chứa nhiều vitamin và một số khoáng chất giúp máu vận chuyển oxy và thực hiện các chức năng quan trọng. Tuy nhiên, gạo lứt chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Gạo lứt có nhiều chất xơ, giúp giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ WebMD.

Giảm nguy cơ ung thư

Gạo chứa ba hợp chất phenolic, là chất chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ ung thư bằng cách giữ cho các gốc tự do không làm tổn hại tế bào. Tuy nhiên, các phenol này có nhiều trong lớp vỏ cám và trong mầm của hạt gạo. Gạo trắng được đánh bóng kỹ, sẽ mất nhiều phenol, theo WebMD.

Ngoài ra, các axit béo được hình thành từ tinh bột kháng trong gạo cũng có thể làm giảm nguy cơ cung Cự Giải Đại trực tràng.

Hỗ trợ xương, dây thần kinh và cơ bắp

Gạo trắng chứa nhiều magiê, là một thành phần cấu trúc của xương, hỗ trợ trong nhiều phản ứng enzym liên quan đến tổng hợp DNA và protein, cần thiết cho sự dẫn truyền thần kinh và co cơ thích hợp. Rất tốt Fit.

Cung cấp điện nhanh chóng

Các vận động viên cần rất nhiều năng lượng dưới dạng cacbohydrat có thể chọn ăn cơm. Nhiều người thích gạo trắng hơn gạo lứt vì hàm lượng carb cao và ít chất xơ.

Gạo có thể cung cấp năng lượng để vượt qua cả ngày, theo nhật báo Ấn Độ Times Now Tin tức.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Gạo lứt còn nguyên cám nên chỉ số đường huyết giảm xuống còn 55 – so với 64 ở gạo trắng. Vì vậy, người bệnh tiểu đường ăn gạo lứt có thể kiểm soát được đường huyết tốt hơn.

Sự hiện diện của lớp cám làm cho gạo lứt giàu dinh dưỡng hơn gạo trắng. Để có dinh dưỡng tối đa, hãy chọn gạo lứt.

\NNguồn: https://thanhnien.vn/an-com-hang-ngay-lieu-ban-da-biet-nhung-loi-ich-dang-ngac-nhien-nay-chua-post1460927.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button