Thế Giới

Ấn Độ bất ngờ ghi nhận số người chết vì Covid-19 trong ngày cao kinh hoàng | Thế giới

Cụ thể, dữ liệu do Bộ Y tế Ấn Độ công bố hôm nay cho thấy thêm 3.998 người chết vì Covid-19, mức cao nhất kể từ ngày 12/6, nâng tổng số người chết lên 418.480 người, theo Reuters.

Trong số các trường hợp tử vong do Covid-19 mới được công bố, có 3.509 trường hợp do bang Maharashtra, có thủ phủ tài chính của Ấn Độ là Mumbai, tăng thêm tổng số ca tử vong ở bang này (130.753 trường hợp), theo Reuters trích thông báo từ Bộ Y tế Ấn Độ. Bộ không đưa ra lý do, nhưng các quan chức trước đó nói rằng những cái chết không được báo cáo là do lỗi hành chính, trước khi lỗi được phát hiện và con số xuất hiện trong các số liệu chính thức.

Tháng trước, bang Bihar nghèo nàn ở phía bắc Ấn Độ đã nâng tổng số người chết vì Covid-19 lên hơn 5.000 người trong một ngày khi cộng dữ liệu chưa được báo cáo trước đó.

[VIDEO] Số người chết thực tế do Covid-19 ở Ấn Độ có thể cao gấp 10 lần?

Sự xuất hiện đột ngột của số người chết ở Covid-19 trước đó không được ghi lại càng củng cố nghi ngờ rằng tổng số người chết do Covid-19 ở Ấn Độ nhiều hơn đáng kể so với con số được công bố. Mới đây, một tổ chức ở Mỹ đã công bố kết quả nghiên cứu cho rằng số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ có thể từ 3,4 đến 4,7 triệu người, Cao gấp 10 lần so với số liệu được báo cáo chính thức.
Dữ liệu mới được Bộ Y tế Ấn Độ công bố hôm nay cũng cho thấy có thêm 42.015 ca nhiễm Covid-19 trong 24 giờ, tăng so với số ca nhiễm mới / ngày ở mức thấp nhất trong 4 tháng được công bố hôm qua. 30.093 ca, nhưng giảm đáng kể so với số ca nhiễm hàng ngày trên 400.000 ca khi dịch đạt đỉnh điểm. Số liệu mới đưa ra tổng số ca nhiễm trùng Covid-19 ở Ấn Độ tăng lên hơn 31,2 triệu trường hợp.

Với việc số lượng ca nhiễm Covid-19 mới ở Ấn Độ giảm đáng kể, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 20/7 thông báo đã hạ mức độ tư vấn du lịch liên quan đến Covid-19 cho những công dân có nhu cầu đến thăm Ấn Độ từ “cấm du lịch”. trở lại “để” xem xét việc đi du lịch, “theo Reuters.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/an-do-bat-ngo-ghi-nhan-so-nguoi-chet-vi-covid-19-trong-ngay-cao-kinh-hoang-1417971.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button