Thế Giới

Ấn Độ giảm án với ba tử tù cưỡng hiếp phóng viên

Tòa án Mumbai đã giảm án tử hình xuống chung thân không ân xá cho 3 kẻ hiếp dâm một nữ phóng viên, để phạm nhân này phải “sống trong ăn năn”.

“Cái chết chấm dứt khái niệm ăn năn”, thẩm phán tòa án tối cao Mumbai nói khi tuyên án tại phiên điều trần hôm nay. “Bạn không thể nói rằng các bị cáo chỉ đáng nhận án tử hình. Họ đáng phải ngồi tù chung thân để hối cải về tội ác của mình.”

Theo hồ sơ vụ án, vào tháng 8/2013, 3 người đàn ông ở Mumbai cùng 2 đồng phạm đã gài bẫy và liên tục cưỡng hiếp một nữ phóng viên ảnh 22 tuổi khi cô đang làm việc tại nhà máy Shakti Mills bỏ hoang, nằm cạnh một khu chung cư thời thượng. , văn phòng, cửa hàng và nhà hàng ở trung tâm tài chính của Ấn Độ.

Ấn Độ giảm án cho ba tử tù cưỡng hiếp phóng viên

Cảnh sát Ấn Độ tại hiện trường nơi một nữ phóng viên bị cưỡng hiếp ở Mumbai năm 2013. Ảnh: AFP.

Vụ cưỡng hiếp đã gây chấn động người dân Mumbai, thành phố được coi là an toàn hơn cho phụ nữ so với thủ đô New Delhi. Sự phẫn nộ của công chúng và các cuộc biểu tình đã nổ ra trong thành phố.

Cảnh sát Mumbai đã bắt giữ cả 5 nghi phạm trong vòng một tuần sau vụ tấn công. Một nhân viên tổng đài 19 tuổi sau đó đã cáo buộc ba người đàn ông và hai đồng phạm khác đã cưỡng hiếp cô tại cùng một địa điểm một tháng trước đó.

Tất cả bảy bị cáo, bao gồm cả hai trẻ vị thành niên, bị kết án về hai vụ cưỡng hiếp. Trong bản án đầu tiên của năm 2014, ba thủ phạm chính khi đó lần lượt 19, 21 và 28 tuổi đã bị tuyên án treo cổ.

Sau vụ hiếp dâm tập thể một nữ sinh năm 2012 trên xe buýt ở New Delhi, Ấn Độ đã sửa đổi luật để khiến những người tái phạm phải nhận án tử hình.

Huyền Lê (Theo dõi AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/an-do-giam-an-voi-ba-tu-tu-cuong-hiep-phong-vien-4394642.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button