Công Nghệ

Ấn Độ phát triển hệ điều hành riêng cho smartphone

Tuyên bố này được đưa ra bởi Bộ trưởng Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin Ấn Độ, ông Rajeev Chandrasekhar. Theo ông Rajeev, thị trường điện thoại thông minh hiện đang được thống trị bởi Android và iOS. Vì vậy, Ấn Độ sẽ tạo ra một hệ điều hành mới để cạnh tranh trực tiếp với hai hệ điều hành lớn này.

Ấn Độ phát triển hệ điều hành riêng cho điện thoại thông minh

Ấn Độ đang phát triển hệ điều hành di động của riêng mình

“Hiện tại không có bên thứ ba (ám chỉ một hệ điều hành đủ sức cạnh tranh với iOS và Android), do đó, việc phát triển hệ điều hành di động của riêng mình đang được Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin cũng như toàn bộ chính phủ Ấn Độ quan tâm ”, ông Rajeev nói.

Theo The Economic Times, cùng với việc tạo ra hệ điều hành riêng, Ấn Độ cũng có nhiều nỗ lực thúc đẩy sản xuất điện thoại thông minh trong nước với mục tiêu đạt giá trị sản xuất điện thoại thông minh 300 tỷ USD vào năm 2026, so với 75 tỷ. USD vào thời điểm hiện tại.

\n

Tuy nhiên, việc phát triển một hệ điều hành hoàn toàn mới sẽ đặt ra nhiều thách thức cho Ấn Độ. Trước hết, họ cần có nhiều loại điện thoại thông minh và ứng dụng được tối ưu hóa cho hệ điều hành mới để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dùng.

Bên cạnh đó, hệ điều hành mới cần có những giá trị riêng, nếu không sẽ không ai chịu thua iOS hoặc Android để đưa ra một hệ điều hành non trẻ.Nguồn: https://thanhnien.vn/an-do-phat-trien-he-dieu-hanh-rieng-cho-smartphone-post1425378.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button