Thế Giới

Ấn Độ: Số người thiệt mạng do siêu bão Tauktae tiếp tục tăng

Chú thích ảnh
Cây cối bị tàn phá bởi bão Tauktae ở Mumbai, Ấn Độ ngày 18/5/2021. Ảnh: THX / TTXVN

Bộ Quốc phòng Ấn Độ ngày 19/5 cho biết, các tàu Hải quân đã cứu hơn 600 người sau khi những con sóng cao tới 8m làm hư hại các cơ sở dầu khí ngoài khơi. Hiện nhiều máy bay, trực thăng đang tham gia tìm kiếm 65 người mất tích là nhân viên của một trong những tàu hỗ trợ bị trượt và chìm do bão. Một quan chức cấp cao của Hải quân cho biết, do biển động nên những người này không thể lên phao cứu sinh.

Giới chức bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ, cho biết tổng số người chết ở bang này chỉ tính riêng cơn bão Tauktae đã lên tới 42 người, trong đó nguyên nhân chính là do sập nhà. Cơn bão đã làm hư hại 16.500 ngôi nhà và bật gốc khoảng 40.000 cây xanh. Hiện các thợ điện đang tiến hành khôi phục điện cho hàng trăm nghìn hộ dân.

Ngoài ra, Hiệp hội các nhà sản xuất muối của Ấn Độ cho biết siêu bão Tauktae cũng gây ra lũ lụt và cuốn trôi hoặc không thu hoạch được hơn 15% tổng sản lượng muối hàng năm ở bang Gujarat – một quốc gia sản xuất muối khoáng lớn. Tốt nhất của Ấn Độ. Ít nhất hơn 10 loài linh dương đen Ấn Độ được xếp vào danh sách có nguy cơ tuyệt chủng cũng như chưa xác định được số lượng các loài chim, bao gồm cả diệc và diệc, đã chết.

Sau khi thị sát hiện trường tại bang Gujarat, trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Narendra Modi nhấn mạnh chính phủ đang phối hợp chặt chẽ với tất cả các bang bị ảnh hưởng bởi siêu bão Tauktae. Ông tuyên bố hỗ trợ tài chính cho Gujarat cũng như gia đình các nạn nhân.

Siêu bão Tauktae kèm theo mưa to và gió lớn đã đổ bộ vào bờ biển phía Tây Ấn Độ ngày 17/5 và quét qua khu vực này, trong bối cảnh quốc gia Nam Á này đang phải chống chọi với đợt COVID-19 với số người chết mỗi ngày ở mức cao nhất mọi thời đại.

Các chuyên gia dự đoán rằng ngày càng có nhiều cơn bão hủy diệt sẽ xảy ra ở khu vực Biển Ả Rập do biến đổi khí hậu đang làm biển ấm lên.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/so-nguoi-thiet-mang-o-an-do-do-sieu-bao-tauktae-tiep-tuc-tang-20210519221754296.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button