Thế Giới

Ấn Độ triển khai sức mạnh mềm

Phương pháp điều trị dân gian

Theo SCMP, các chuyên gia cho rằng động thái này có thể mang lại thành công cho Ấn Độ trong việc thiết lập các tiêu chuẩn chung cho y học cổ truyền.

Ấn Độ huy động sức mạnh mềm trong các phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền - Ảnh 1.

Hình minh họa. Nguồn: Getty

“Y học cổ truyền là một phương pháp điều trị ra đời từ rất lâu đời để điều trị bệnh cho hàng triệu người trên thế giới”, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu trong lễ khánh thành trung tâm toàn cầu. Yêu cầu Y học Cổ truyền của WHO ở Gujarat, Ấn Độ.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng tham dự sự kiện tại thành phố Jamnagar, bang Gujarat.

Poonam Khetrapal, Giám đốc WHO khu vực châu Á, cho biết Trung tâm Y học Cổ truyền Toàn cầu của WHO ở bang Gujarat sẽ đóng một vai trò quan trọng trong “người thay đổi cuộc chơi” để khai thác sức mạnh của khoa học. để củng cố các phương pháp điều trị y học cổ truyền.

“Trung tâm mới sẽ tập trung vào nghiên cứu; phân tích dữ liệu; tính bền vững và công bằng; đổi mới và phát triển công nghệ để giúp khai thác trí tuệ cổ xưa để phát triển y học cổ truyền”, hãng tin ANI cho biết. dẫn lời bà Poonam Khetrapal nói.

Sự ủng hộ của chính quyền Modi đối với chiến lược này thể hiện nỗ lực của Ấn Độ trong việc tăng cường quyền lực mềm sau thành công của nước này trong việc truyền bá từ “yoga” trên toàn thế giới. Đại hội đồng Liên hợp quốc năm 2014 đã tuyên bố ngày 21 tháng 6 là Ngày Quốc tế Yoga. Chính phủ của Thủ tướng Modi đã phổ biến yoga trên toàn thế giới từ 8 năm trước.

Bên cạnh đó, các phương pháp y học truyền thống của Ấn Độ như Ayurveda, Yoga, Unani, Siddha và vi lượng đồng căn (AYUSH) đang được đẩy mạnh trong thời gian gần đây. Để tận dụng ngành y tế đang phát triển mạnh mẽ, chính phủ Ấn Độ đã công bố sớm triển khai “thị thực AYUSH” cho người nước ngoài đến Ấn Độ tìm kiếm các phương pháp điều trị truyền thống.

Theo báo cáo của Tổ chức Nghiên cứu và Hệ thống Thông tin dành cho Các Quốc gia Đang Phát triển, quy mô thị trường AYUSH đã tăng trưởng 17% từ năm 2014 đến năm 2020, ước tính đạt 18,1 tỷ USD và dự kiến ​​sẽ tăng lên 23,3 tỷ USD trong năm nay.

Kết hợp chẩn đoán hiện đại với điều trị bằng phương pháp dân gian

Ayurveda, hệ thống y tế truyền thống của Ấn Độ, bắt nguồn từ hơn 4000 năm trước cũng đã trở thành một xu hướng lựa chọn gần đây của du khách đến Ấn Độ. Acharya Madan Mohan, chuyên gia Ayurvedic thế hệ thứ ba, cho biết thành công của y học cổ truyền không có gì đáng ngạc nhiên bởi trong hai năm xảy ra dịch bệnh, hàng triệu người đã sử dụng thảo dược, châm cứu, tập yoga. và thực vật và hỗn hợp hoa để xử lý Covid-19.

Ông Mohan cho biết: “Mặc dù một số nhà khoa học cho rằng phương pháp này là phản khoa học, nhưng Ayurveda vẫn rất phổ biến ở Ấn Độ để chữa các bệnh từ tiểu đường đến ung thư.

Phương pháp này tập trung chủ yếu vào phòng và chữa bệnh, chủ yếu là trị liệu. Theo ông Mohan, mặc dù hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện đại vẫn thịnh hành nhưng nhiều người châu Á vẫn tin rằng y học cổ truyền nắm giữ những phương pháp chữa bệnh bí mật và những kiến ​​thức đó vẫn còn xa lạ với khoa học phương Tây. Hướng Tây.

Khoảng 40% các loại thuốc được sử dụng ngày nay được làm từ các thành phần hoạt tính tự nhiên. Trước đây, theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, việc phát hiện ra aspirin dựa trên công thức sử dụng vỏ cây liễu, trong khi thuốc tránh thai được phát triển từ rễ khoai mỡ hoang dã hoặc thuốc điều trị ung thư ở trẻ em được chiết xuất từ ​​cây. cây dừa cạn.

Nhà cựu ngoại giao Kanwal Sibal cho rằng định hướng này đang tạo lợi thế cho chính phủ Ấn Độ trong việc đưa Ayurveda và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác của Ấn Độ ra thị trường thế giới.

Nhà dịch tễ học Mandeep Singh cho biết: “Đây được coi là một thắng lợi của Ấn Độ trong cuộc cạnh tranh khốc liệt và thúc đẩy sự chấp nhận Ayurveda trên toàn cầu. còn một số hạn chế đối với y học cổ truyền ”.

“Y học cổ truyền vốn dĩ là một chủ đề gây chia rẽ, và những người ủng hộ mạnh mẽ y học hiện đại sẽ từ chối bất kỳ công thức y tế nào không được kiểm nghiệm hoặc chứng nhận bởi cơ quan quản lý dược phẩm chính thức”, Singh nói.

Theo thống kê của cơ quan du lịch bang Kerala, khoảng 35% du khách đến đây với mục đích du lịch chữa bệnh. Điều đó có nghĩa là nhiều người vẫn lựa chọn các phương pháp chữa bệnh truyền thống.

Các chuyên gia cho rằng, nếu thành công, các bác sĩ có thể đưa ra các giải pháp toàn diện bằng cách kết hợp chẩn đoán hiện đại với các loại thuốc cổ. Tuy nhiên, hiệu quả thực sự sẽ phụ thuộc vào việc liệu y học cổ truyền của Ấn Độ có thể đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu hay không, Singh nói.

Nguồn: https://toquoc.vn/gioi-thieu-lieu-phap-y-hoc-co-truyen-an-do-trien-khai-suc-manh-mem-2022050609475351.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button