Tin Tức

Ấn Độ, Việt Nam tăng cường hợp tác song phương nhiều mặt

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đón Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Saurabh Kumar. Ảnh: TTXVN

Tại các cuộc gặp, hai bên đánh giá những bước phát triển gần đây của quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện, hướng tới “Tầm nhìn chung vì Hòa bình, Phát triển và Thịnh vượng”, thông cáo của Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết. Dân trí ”đã được Thủ tướng Ấn Độ và Việt Nam thông qua tại Hội nghị cấp cao trực tuyến tháng 12/2020 và Kế hoạch hành động giai đoạn 2021-2023 do Bộ trưởng Ngoại giao hai nước ký kết. Hai bên bày tỏ hài lòng trước những động lực bền vững trong quan hệ song phương nhiều mặt , bất chấp sự gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra, với các hoạt động tương tác cấp cao thường xuyên, bao gồm các cuộc gặp. Các cuộc điện đàm gần đây giữa Thủ tướng Narendra Modi và Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, cũng như Chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla vào tháng 4 năm 2022. Hai bên cũng thảo luận về các chương trình hợp tác trong tương lai, như trao đổi cấp cao và các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam. Năm nay.

Chú thích ảnh
Tham vấn Chính trị Việt Nam – Ấn Độ. Ảnh: TTXVN

Theo thông cáo, hai bên đã trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, đặc biệt trong bối cảnh tác động toàn cầu của đại dịch COVID-19 và cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Ukraine. , tìm hiểu các cơ hội hợp tác mới để hỗ trợ nhau phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh quốc gia. Ông Saurabh Kumar tái khẳng định quan điểm của Ấn Độ rằng Việt Nam là đối tác quan trọng trong Chính sách Hành động Hướng Đông và Tầm nhìn Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của New Delhi.

Ông Saurabh Kumar cũng khẳng định Ấn Độ sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ phát triển và giúp tăng cường năng lực của Việt Nam thông qua các sáng kiến ​​như Dự án Tác động nhanh, Chương trình Hợp tác Kinh tế và Kỹ thuật Ấn Độ. ITEC) và e-ITEC (ITEC trực tuyến), học bổng Tiến sĩ, kết nối kỹ thuật số và bảo tồn di sản. Hai bên nhất trí tăng cường kết nối thể chất, thúc đẩy du lịch và giao lưu nhân dân, tận dụng các mối liên kết chung về Phật giáo và sự phổ biến của Yoga tại Việt Nam. Hai bên bày tỏ hài lòng về sự phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và đa phương, nhất trí tăng cường hợp tác song phương phù hợp với sáng kiến ​​Ấn Độ – Thái Bình Dương và Tầm nhìn ASEAN về ASEAN. Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương hướng tới mục tiêu đạt được an ninh, thịnh vượng và tăng trưởng chung cho tất cả các quốc gia trong khu vực.Nguồn: https://baotintuc.vn/chinh-tri/an-do-va-viet-nam-tang-cuong-hop-tac-song-phuong-nhieu-mat-20220530204702529.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button