Thế Giới

Ấn Độ vượt mốc 400 nghìn ca tử vong do COVID-19

Một bệnh nhân COVID-19 thở oxy bên trong ô tô ở New Delhi, Ấn Độ. (Ảnh: AP)

Tổng số trường hợp COVID-19 ở Ấn Độ hiện là 30,5 triệu. Biến thể Delta lần đầu tiên xuất hiện ở Ấn Độ cùng với việc người dân lơ là trong công tác phòng chống dịch được coi là nguyên nhân khiến số ca mắc bệnh tại quốc gia này tăng mạnh.

Sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 mới trong đợt bùng phát COVID-19 thứ hai từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2021 đã khiến các bệnh viện choáng ngợp, buộc các lò hỏa táng phải làm việc suốt ngày đêm.

Giờ đây, số ca nhiễm mới hàng ngày ở Ấn Độ đã giảm đáng kể. Các hạn chế về kiểm soát dịch bệnh đã được dỡ bỏ ở các bang. Chính phủ đặt mục tiêu cung cấp vắc xin COVID-19 cho 1,1 tỷ người lớn đủ điều kiện sử dụng vắc xin trên khắp đất nước trong năm nay.

Do thiếu vắc xin và tâm lý ngại tiêm chủng nên tiến độ tiêm phòng còn chậm. Hiện tại, chỉ có khoảng 5% dân số Ấn Độ được tiêm đủ liều.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/an-do-vuot-moc-400-nghin-ca-tu-vong-do-covid-19-20210702162804233.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button