Thế Giới

Ấn Độ yêu cầu mạng xã hội gỡ cụm từ ‘biến thể Ấn Độ’

Ấn Độ yêu cầu mạng xã hội gỡ bỏ cụm từ biến thể của Ấn Độ - Ảnh 1.

Thi thể, một số nghi là của bệnh nhân COVID-19, được chôn trong cát bên bờ sông Hằng ở Ấn Độ – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, trong một bức thư gửi đến các công ty truyền thông xã hội ngày 21/5, Bộ Công nghệ Thông tin Ấn Độ đã yêu cầu các công ty này “gỡ bỏ tất cả nội dung” có đề cập đến cụm từ “biến thể của Ấn Độ”. độ ”(biến thể của người Ấn Độ) của virus corona.

“Điều đó hoàn toàn SAI. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bất kỳ trích dẫn khoa học nào cho một biến thể như vậy của COVID-19. WHO đã không liên kết thuật ngữ ‘biến thể Ấn Độ’ với biến thể B.1.617 của vi rút corona trong bất kỳ báo cáo nào của tổ chức này “, bức thư từ Bộ Công nghệ Thông tin Ấn Độ, do Reuters thu được, đã được viết.

Bộ Công nghệ Thông tin Ấn Độ vẫn chưa đưa ra bình luận về báo cáo.

Trước đó, WHO ngày 11/5 đã phân loại biến thể B.1.617, được phát hiện lần đầu tiên vào năm ngoái ở Ấn Độ, vào nhóm các biến thể “đáng lo ngại” ở cấp độ toàn cầu.

Một ngày sau, Chính phủ Ấn Độ tuyên bố các báo cáo truyền thông sử dụng cụm từ “biến thể Ấn Độ” là vô căn cứ, nói rằng WHO đã gọi biến thể này là B.1.617.

Trên khắp thế giới, các chuyên gia y tế và bác sĩ thường đề cập đến các biến thể của virus corona dựa trên nơi chúng được phát hiện lần đầu tiên, bao gồm cả biến thể ở Brazil và Nam Phi.

Trong khi đó, một công ty mạng xã hội cho biết sẽ rất khó để gỡ bỏ toàn bộ nội dung có đề cập đến cụm từ trên vì có hàng trăm nghìn bài đăng như vậy.

Đơn vị này cũng nói thêm rằng “một động thái như vậy sẽ dẫn đến việc kiểm duyệt từ khóa trong tương lai”.

Chính phủ Ấn Độ đang bị chỉ trích vì xử lý đại dịch COVID-19. Ấn Độ ghi nhận số ca mắc cao thứ hai trên thế giới, sau Mỹ, với trung bình 250.000 và 4.000 ca tử vong hàng ngày, tương ứng.

Em bé sơ sinh ở Ấn Độ đã giành chiến thắng quan trọng trước COVID-19 Em bé sơ sinh ở Ấn Độ đã giành chiến thắng quan trọng trước COVID-19

TTO – Tại Nuapada (Ấn Độ), thành phố kém phát triển nhất của bang Odisha, một em bé sinh non chỉ nặng 1,7kg đã chiến đấu với COVID-19 trong tháng đầu tiên của cuộc đời và vui vẻ trở lại khỏe mạnh. hạnh phúc gia đình.

.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/an-do-yeu-cau-mang-xa-hoi-go-cum-tu-bien-the-an-do-20210522084607229.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button