Giáo Dục

An Giang, Đồng Tháp có hơn 8.500 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hơn 8.500 thí sinh của Đồng Tháp và An Giang phải thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2.

Sáng 6/7, Giám đốc Sở GD & ĐT An Giang Trần Thị Ngọc Diễm cho biết, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh có 4.137 thí sinh phải thi tốt nghiệp THPT đợt 2, trong đó tập trung ở các địa phương là Châu Đốc. thành phố. , An Phu district, Chau Phu.

TP Châu Đốc, các huyện An Phú, Châu Phú thực hiện xã hội hóa theo Chỉ thị 15, kể từ 0 giờ ngày 6/7.

Tính đến nay, An Giang có 81 trường hợp dương tính với nCoV (trong đó có 1 trường hợp tái dương tính). Tỉnh cũng có một nữ bệnh nhân Covid-19 tử vong.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi năm nay, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của tỉnh đã xây dựng các phương án ứng phó với tình hình dịch bệnh và triển khai đến thời điểm cuối năm. các địa phương để tổ chức tốt các kỳ thi.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch, tỉnh đã chốt phương án cho thí sinh dự thi 2 đợt.

Hơn 8.500 thí sinh ở An Giang và Đồng Tháp chuyển nguyện vọng thi tốt nghiệp đợt 2
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu. Ảnh: Cổng thông tin Đồng Tháp

Theo đó, gần 11.000 thí sinh tại các điểm thi thành phố Cao Lãnh, thành phố Hồng Ngự và các huyện Tân Hồng, Hồng Ngự, Tam Nông, Thanh Bình, Tháp Mười, Cao Lãnh, Lấp Vò sẽ thi môn đầu tiên vào sáng cùng ngày. 7, 8/7.

4.379 thí sinh sẽ thi môn thứ hai, gồm các điểm thi tại TP.Sa Đéc, huyện Châu Thành, huyện Lai Vung và xã Bình Thạnh của huyện Cao Lãnh do dịch bệnh ở các địa phương này diễn biến phức tạp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, dù không thể thi như dự kiến ​​ban đầu nhưng thí sinh không nên quá lo lắng mà hãy tiếp tục tập trung học tập để chờ kỳ thi tiếp theo vì lợi ích của học sinh. Không có sự khác biệt giữa bạn tham gia kỳ thi thứ nhất hoặc thứ hai.

Hơn 8.500 thí sinh ở An Giang và Đồng Tháp chuyển nguyện vọng thi tốt nghiệp đợt 2
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn thành phố Hồng Ngự. Ảnh: Cổng thông tin Đồng Tháp

Vẫn theo ông Bửu, đối với các điểm thi tổ chức đợt 1 phải thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế và khuyến cáo công tác phòng chống dịch. Tất cả thí sinh và cán bộ làm công tác quản lý kỳ thi tại các điểm thi phải khai báo y tế…

Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải được kiểm tra nhiệt độ, sát trùng tay tại cổng trường. Sau khi kiểm tra nhiệt độ cơ thể và khai báo y tế, nếu có thí sinh nghi ngờ mắc bệnh Covid-19, bộ phận y tế sẽ xác nhận tình trạng sức khỏe của thí sinh và đề nghị thi tại phòng dự phòng hoặc tạm dừng. thi thực hiện cách ly theo quy chế.

Tại các điểm thi cũng có đủ số lượng nhân viên y tế; trang bị nước sát trùng, khẩu trang, máy đo thân nhiệt; thực hiện khử trùng và làm sạch bề mặt; khử trùng dụng cụ đựng đề thi, bài thi; bố trí không quá 24 thí sinh / phòng thi, khoảng cách giữa các thí sinh từ 1,2m trở lên …

“Đối với các thí sinh dự thi đợt 1, dù dự thi khi dịch đang xảy ra ở một số địa phương nhưng tỉnh cũng đang tập trung mọi nguồn lực, nhân lực để kiểm soát tình hình. Các em hãy thoải mái tham gia kỳ thi, giữ gìn sức khỏe và tinh thần để làm bài thật tốt.

Còn đối với những em phải thi lần 2, đề nghị tiếp tục ôn tập, củng cố kiến ​​thức, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. Sau khi Bộ GD-ĐT công bố quyết định tổ chức kỳ thi lần 2, tỉnh sẽ khẩn trương tổ chức kỳ thi để thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học ”, ông Bửu nói với thí sinh trên Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Đồng Tháp. .

Từ ngày 24/6 đến sáng nay, Đồng Tháp có 316 trường hợp dương tính.

Hoài niệm

Hơn 11.500 thí sinh phải thi tốt nghiệp THPT lần 2

Hơn 11.500 thí sinh phải thi tốt nghiệp THPT lần 2

Theo thống kê của Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD & ĐT, tính đến 16h30 ngày 5/7, tổng số thí sinh dự kiến ​​phải thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do ảnh hưởng của đợt 2 -19 là 11.551 thí sinh.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/an-giang-dong-thap-co-hon-8-500-thi-sinh-thi-tot-nghiep-thpt-dot-2-753366.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button