Tin Tức

Ăn hàu sống một người đàn ông ở Quảng Ninh đã tử vong

Bác sĩ Hoàng Thắng Vân, Phụ trách Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Uông Bí cho biết, ngày 24/9, bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân nhiễm vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus (phẩy khuẩn tả). ) do ăn hàu sống. Dù được chăm sóc và điều trị tích cực nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi.

Một người đàn ông 65 tuổi, trú tại TP Uông Bí – Quảng Ninh. Theo người nhà, sau khi ăn hàu tại nhà, bệnh nhân bị nôn, đau bụng, đi ngoài phân lỏng, sốt cao, mệt mỏi. Rất nhanh chóng, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng tụt huyết áp, sốt cao, nổi mẩn đỏ trên da.

Theo bác sĩ, bệnh nhân nhập viện với biểu hiện điển hình của bệnh truyền nhiễm, nhiễm độc, tiểu cầu giảm trên nền bệnh nhân xơ gan. Đây là một trong những yếu tố khiến bệnh tiến triển rất nhanh và nghiêm trọng. Vì vậy, dù được các bác sĩ chăm sóc, cứu chữa tích cực nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi.

Ăn hàu sống một người đàn ông ở Quảng Ninh tử vong - Ảnh 1.

Tình trạng của bệnh nhân khi bị vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus tấn công. Ảnh BVCC

Ăn hàu sống một người đàn ông ở Quảng Ninh tử vong - Ảnh 2.

Tổn thương da của người bệnh khi bị vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus tấn công. Ảnh BVCC

Qua kết quả xét nghiệm cấy máu, bệnh nhân bị nhiễm vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus (dịch tả biển).

Theo bác sĩ Vân, vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây viêm ruột cấp, nhiễm khuẩn huyết, nhiễm trùng toàn thân và có thể dẫn đến tử vong. Vi khuẩn này sống ký sinh ở các loại hải sản như cá, cua, tôm, sò, ốc, sò, hàu… vùng nước lợ, mặn, ngoài ra còn có trong cát, bùn, nước biển bị ô nhiễm.

Vì vậy, để tránh lây nhiễm các loại vi khuẩn trên, các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên ăn hải sản sống, chưa nấu chín hoặc các loại hải sản ươn, chết; Thực hiện ăn chín, uống sôi; Cần lựa chọn thực phẩm và chế biến món ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

.

Nguồn: https://danviet.vn/quang-ninh-an-hau-song-mot-nguoi-dan-ong-da-tu-vong-20210928015510224.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button