Đời Sống

Ăn loại thịt này như thế nào để an toàn cho sức khoẻ ?


Một nghiên cứu từ Đại học California cho thấy ăn nhiều thịt đỏ và pho mát làm tăng nguy cơ ung thư (đặc biệt là ung thư đại trực tràng).

Tại sao ăn thịt đỏ lại làm tăng nguy cơ ung thư?

Các nhà nghiên cứu cho rằng ăn nhiều thịt đỏ và pho mát sẽ kích hoạt phản ứng viêm, khi cơ thể ở trong trạng thái viêm này lâu ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc các khối u ác tính.

    Thơm ngon, bổ dưỡng nhưng BÒ bị xếp vào nhóm có khả năng gây ung thư 2A: Ăn loại thịt này như thế nào để an toàn cho sức khỏe?  - Ảnh 1.

Thịt đỏ bao gồm tất cả các loại thịt của động vật có vú. Ảnh: Internet

Ban đầu, việc phân chia thịt thành thịt đỏ và thịt trắng dựa trên nhu cầu nấu nướng của đầu bếp. Thịt bò, thịt cừu và các loại thịt khác có màu đỏ khi sống và màu nâu khi nấu chín được gọi là thịt đỏ. Trong khi đó, thịt gà hoặc cá sống và nấu chín đều có màu trắng nên được gọi là thịt trắng.

Sau đó, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã trực tiếp đưa ra một định nghĩa rõ ràng hơn: Thịt đỏ bao gồm tất cả các loại thịt của động vật có vú, trong khi thịt từ các động vật khác là thịt trắng.

Mặc dù thịt bò tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe nhưng nó chỉ xảy ra khi chúng ta ăn quá nhiều. Ăn uống đúng cách sẽ giảm thiểu tác hại của nó rất nhiều.

Vậy ăn loại thịt này như thế nào để ngăn ngừa nguy cơ ung thư?

Thịt bò là thực phẩm rất giàu protein chất lượng cao, cùng với các vitamin và khoáng chất quan trọng khác. Vì vậy, việc từ bỏ thói quen ăn thịt bò là không nên, thay vào đó, nên hạn chế và sử dụng hợp lý nhất có thể.

– Không nên ăn quá nhiều thịt bò vì sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, ngoài ra chất béo bão hòa chứa trong thịt bò tương đối cao, nếu ăn quá nhiều cũng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tổ chức Ung thư Thế giới khuyến cáo, nên kiểm soát lượng thịt đỏ tiêu thụ của mỗi người trong một tuần ở mức dưới 500g, ở mức 50g – 75g / ngày là phù hợp.

    Thơm ngon, bổ dưỡng nhưng BÒ bị xếp vào nhóm có khả năng gây ung thư 2A: Ăn loại thịt này như thế nào để an toàn cho sức khỏe?  - Ảnh 2.

Nên tránh chế biến thịt bằng cách nướng than, hun khói, chiên giòn… Ảnh: Internet

– Nên tránh chế biến thịt bằng cách nướng than, hun khói, rán … thay vào đó nên chọn các phương pháp nấu ăn lành mạnh như hấp, luộc vừa giữ được nhiều chất dinh dưỡng trong thịt vừa loại bỏ nguy cơ gây bệnh. các bệnh nguy hiểm.

    Thơm ngon, bổ dưỡng nhưng BÒ bị xếp vào nhóm có khả năng gây ung thư 2A: Ăn loại thịt này như thế nào để an toàn cho sức khỏe?  - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

– Ngoài ra, chọn thịt có nguồn gốc rõ ràng, không sử dụng thịt của gia súc được nuôi để tăng trọng. Bên cạnh đó, xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều rau xanh, trái cây… để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đồng thời góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

(Theo Toutiao)

Lê Anh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button