Đời Sống

Ăn nhẹ thời… xê ra xa ra | Đời sống

Người vợ nhận thấy bên ngoài yên ắng vì dịch, nhưng không khí gia đình nhộn nhịp hẳn lên. Cô có thể nghe thấy tiếng tim mình đập thình thịch. khoảng cách cũng … có lý! Đừng đến gần. Giao tiếp như … dọn đi, chủ yếu là ngồi nhà ngắm hoa và nghe nhạc. Không, bây giờ chồng đã ra đường (phải nói là có việc) đừng có ngồi đây nịnh vợ. Bé Xiu đi học mẫu giáo. Tôi cũng bị ám ảnh bởi công việc. Sao có nhiều thời gian rảnh rỗi mà cả nhà bàn nhau xem trưa nay ăn gì.

Vừa xuống lầu được vài phút, vợ anh đã “mê mẩn” mùi trứng rán bay lên lầu. Xiu đang chơi, ngừng cử động mũi. Nghĩ đến đó, cô lao vào bếp. Những ngón tay út non nớt, non nớt của Xiu bóc tỏi mà thấy thương. Tôm nào cũng trắng. Khi trứng chín, bà xã chuyển sang thái nhỏ bắp cải. Những miếng bắp cải đã bỏ lõi nằm úp xuống thớt. Dao sắc rạch nhẹ từng đường khiến các cọng bắp cải bung ra, đều nhau. Sau khi cắt bắp cải, nó được ngâm trong nước nóng. Cô vợ cho rằng bắp cải đã ngâm nước nên rất giòn. Nhưng khi luộc, bắp cải bị mềm, nhũn, ăn không ngon. Sau đó cô rút ra để xắt trứng chiên, cũng cắt thành từng sợi nhỏ như bắp cải, nhưng ngắn hơn. Cuối cùng là công đoạn làm hỗn hợp gia vị gồm hành, ớt, tỏi, muối, đường.

Những ngày xa cách, ai cũng hiểu rằng xa thì mới có thể gần được. Nhịp sống chậm lại thì hãy nói chuyện nhẹ nhàng, ăn uống nhẹ nhàng cho phù hợp với thời gian “dời non lấp bể”

Tôi đứng ngẩn người, hỏi anh làm nghề gì. Đừng nói với tôi là bạn đang đứng đó và ăn. Anh chàng này cũng muốn tham gia. Bên cạnh đó, sách có câu “Có làm thì mới ăn / Không ai dễ dàng cho”. Nào, chỉ định cho tôi. Vợ bĩu môi, nói khoảng cách hôm nay, rảnh rỗi quá nên trêu cô ấy! Tôi có thể: “Vợ đừng giễu cợt, đừng giễu cợt con gái”. Xiu cũng xen vào: “Bố đừng chọc vợ! Bố trêu mẹ thì vui lắm”.

Cuối cùng, tôi mừng rỡ khi được vợ sai đi mua bún (tôi đã gọi điện trước đó nhưng chủ cửa hàng bận vận chuyển bún từ xa đến). Khẩu trang, găng tay, mũ bảo hiểm một cách bài bản, tôi dắt xe ra ngoài, nổ máy. Vợ tôi bảo tôi đưa người ca đến đựng bún. Bún trao tay, đổi tiền qua trung gian là hàng rào. Không được tự ý đột nhập vào nhà dân, thời gian dịchNói những điều vô nghĩa rất nguy hiểm.

Anh chàng bán mì thực sự rất dễ tính và “sống” rất hòa đồng. Bún chan với nước lèo rất ngon, với mắm nêm cũng ngon, chấm với nước mắm nhĩ hay nước tương đều ngon. Bây giờ món bún càng ngon hơn, được trộn với bắp cải, trứng và gia vị.

Sợi bún màu trắng ngà, mềm. Những sợi bắp cải trắng chiên giòn. Sợi trứng vàng trông khá … mộng mơ. Vài cọng ngò xanh xếp xung quanh quả ớt đỏ ở giữa. Chu cha là đẹp! Tôi và Xiu ngồi xem. Có lẽ cũng giống như tôi, bụng nhói lên như có … kiến ​​bò. Nhưng kìa, người vợ từ trong bếp bưng lên một cái bát đựng những lát thơm được cắt mỏng, mỗi lát trông như cánh bướm. Khi những lát thơm được xếp xung quanh, đĩa mì trộn bỗng trở nên sống động, chẳng khác gì món ăn sang trọng trong bữa tiệc lớn. Tôi khen vợ thông minh. Vợ bảo: “Khen thì không mà nịnh”.

Bún gỏi dà hay bún trộn có hai cách ăn. Một là cho vào tô trộn chung với những miếng bánh tráng chiên giòn. Hai là bẻ một miếng bánh tráng thay cho thìa để xúc bún. Ăn kiểu nào cũng thấy ngon, nghe từng sợi bún quyện với vị bùi của trứng rán. Hai thứ này hòa quyện tạo nên vị giòn ngọt của những sợi bắp cải. Tóm lại, như vợ tôi nói, đây là một món ăn nhẹ, không chay (vì có trứng) mà rất thanh.

Những ngày xa cách, ai cũng hiểu rằng xa thì mới có thể gần được. Nếu nhịp sống chậm lại, chúng ta hãy nói chuyện nhẹ nhàng và ăn uống nhẹ nhàng cho phù hợp với thời gian “đi xa”.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/an-nhe-thoi-xe-ra-xa-ra-1407371.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button