Thế Giới

An ninh Nga bất ngờ tiết lộ thành viên biệt đội ‘dữ dằn’ bảo vệ nơi trọng yếu | Thế giới

Hôm qua 6/6, Đài RT đưa tin Cơ quan Bảo vệ Liên bang Nga (FSO) nói với hãng tin TASS hay một con cú có tên Buran là thành viên mới nhất của đội chim ăn thịt nhỏ nhưng hung dữ của FSO.
Buran là con cú Bắc Cực đầu tiên sống trong các tòa nhà dân cư Điện Kremlin do FSO quản lý.
Chú con cú Buran đã được tuyển dụng vào đội chim ăn thịt của FSO năm ngoái và sẽ sớm bắt đầu nhiệm vụ của mình.

Đối thủ chính của biệt đội chim ăn thịt không phải là gián điệp và những kẻ tấn công mà là những con quạ lớn hơn. Những con quạ này có thể gây phiền toái cho du khách và phân của chúng có thể gây hại cho các công trình kiến ​​trúc lịch sử.

Nhiệm vụ của đội chim ăn thịt là xua đuổi lũ quạ và rời khỏi khu vực nói trên. Tuy nhiên, vai trò của cú Buran là “dụ dỗ” bầy quạ vào bẫy phục kích.

Những người nuôi chim ưng FSO nói rằng cú Bắc Cực thường không sống gần Moscow, vì vậy bộ lông màu trắng và kích thước tương đối nhỏ của Buran sẽ khiến quạ nhầm nó với một con chim bị bệnh. Khi bầy quạ chuẩn bị tiếp cận Buran, “đối tác” là con cú đại bàng tên Filya sẽ tấn công. Filya đã làm việc với đội chim ăn thịt FSO trong hơn một thập kỷ và là con chim lớn nhất trong đội, nặng gần 3kg, gần gấp đôi kích thước của Buran.

Đội ăn thịt của FSO hiện có sáu con chim làm nhiệm vụ sau khi đội này được thành lập với tư cách thí điểm vào năm 1983. Hiện tại, những người nuôi chim của FSO tuần tra các loài chim này ba lần một ngày, trên cơ sở luân phiên.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/an-ninh-nga-bat-ngo-tiet-lo-thanh-vien-biet-doi-du-dan-bao-ve-noi-trong-yeu-1395054.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button