Sức Khỏe

Ăn thịt gà, có nên bỏ da gà?

Bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Tấn Vũ, Giảng viên Khoa Y học cổ truyền Trường Đại học Y Dược TP.HCM trả lời:

Lượng calo ở da gà và thịt gà không có sự chênh lệch quá lớn. Da gà sẽ có nhiều calo hơn một chút. Tuy nhiên, nổi da gà có thể gây hại Sức khỏe con người bởi hàm lượng chất béo bão hòa của chúng. Khi chế biến các món ăn từ gà, bạn thường được khuyên nên loại bỏ hoàn toàn da.

Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu hiện nay đã khẳng định rằng Da gà không phải là thực phẩm xấu. Thực tế, trong 30 gam da gà sẽ chứa 8 gam c.chất béo không bão hòa và 3 gam chất béo bão hòa. Da gà có thể tốt nếu bạn ăn đúng hoặc xấu nếu ăn sai cách.

Người cao huyết áp nên hạn chế ăn da của các loại gia súc, gia cầm. Bên cạnh đó, da gà có nhiều omega-6 Hơn các loại thịt khác, nếu ăn điều độ sẽ tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm.

\N

Ăn thịt gà có nên bỏ da không?  - 1.  tấm ảnh

Da gà có lợi cho sức khỏe nếu ăn điều độ

hình minh họa: shutterstock

Da vịt gần giống da gà. Ngoài ra, da vịt còn là nguồn cung cấp Glycine, một loại axit amin quan trọng và có nhiều vai trò trong cơ thể như chữa lành vết thương, giúp ngủ ngon … Cứ 100 gam thịt vịt (kể cả da) có thể cung cấp khoảng 1614 mg axit amin này.Nguồn: https://thanhnien.vn/an-thit-ga-co-nen-bo-da-ga-post1459026.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button