Đời Sống

An toàn người bệnh và chăm sóc toàn diện ứng phó dịch Covid-19

Tuy nhiên, trong quá trình chẩn đoán và điều trị, một số sự cố y khoa không mong muốn vẫn xảy ra. Khi đó, người bệnh và người nhà bệnh nhân phải gánh hậu quả tổn hại đến sức khỏe, tính mạng, tài chính, tai nạn hàng đầu. Và nhân viên y tế liên quan trực tiếp đến sự cố y khoa không mong muốn cũng có thể bị “tấn công”, chịu sức ép của dư luận; Họ cũng cần được hỗ trợ tâm lý khi các rủi ro nghề nghiệp xảy ra.

Ngoài ra, vấn đề an toàn cho người bệnh còn là vấn đề kiểm soát nhiễm khuẩn, lây nhiễm chéo; chống lây nhiễm giúp người bệnh tránh được nguy cơ mắc bệnh khi đi điều trị; và đặc biệt là ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 khi dịch đang lan rộng với số ca mắc bệnh gia tăng nhanh chóng trong cộng đồng.

An toàn người bệnh và chăm sóc người bệnh toàn diện luôn là trọng tâm của Bộ Y tế, các bệnh viện tuyến trung ương và các đơn vị y tế trên cả nước ở tất cả các tuyến điều trị.

Chia sẻ về các vấn đề phòng tránh sự cố y khoa, phòng chống lây nhiễm trong bệnh viện, an toàn trong đại dịch Covid-19, Báo Thiếu niên và Bộ Y tế tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề “An toàn người bệnh và chăm sóc toàn diện để ứng phó với đại dịch Covid-19”.

n

Các khách mời là các chuyên gia của Bộ Y tế, các bệnh viện đầu ngành sẽ tham dự và chia sẻ thông tin, giải đáp thắc mắc của độc giả về các vấn đề trên.

Thời gian giao lưu trực tuyến từ: 14h – 16h ngày 29/12 (thứ 4) vào Tuổi Trẻ Online.

Mời độc giả quan tâm đến chương trình, vui lòng đặt câu hỏi vào khung bên cạnh.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/an-toan-nguoi-benh-va-cham-soc-toan-dien-ung-pho-dich-covid-19-post1415715.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button