Sức Khỏe

Ăn trái cây, rau quả giúp giảm căng thẳng | Sức khỏe

Trước đó, nhóm nghiên cứu đã phân tích hồ sơ Sức khỏe của khoảng 8.600 người Úc trong độ tuổi từ 25 đến 91. Kết quả cho thấy những người ăn ít nhất 470 gam trái cây và rau quả hàng ngày có mức độ căng thẳng thấp hơn 10% so với nhóm ăn theo kiểu này. món ăn trên dưới 230 gr.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Simone Radavelli-Bagatini cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng những người ăn nhiều trái cây và rau quả ít bị căng thẳng hơn. Điều này cho thấy rằng chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tâm thần.”

Ước tính của Viện Đo lường và Đánh giá Y tế (IHME, Hoa Kỳ) cho thấy rằng hiện nay thế giớiCứ 10 người thì có 1 người đang sống chung với chứng rối loạn sức khỏe tâm thần. Đồng thời, căng thẳng kéo dài và không được kiểm soát có thể dẫn đến hàng loạt các vấn đề khác bao gồm bệnh tim, tiểu đường, trầm cảm và lo lắng.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/an-trai-cay-rau-qua-giup-giam-cang-thang-1387395.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button