Sức Khỏe

Ăn trứng có tốt cho người bị viêm khớp?

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc cũng có thể xem thêm thông tin: Bạn dễ bị nhiễm Covid-19 ở đâu và điều gì nhất ?; Mạch máu não ở người quen ăn mặn có biểu hiện này; Khám phá bất ngờ về những người dễ bị tái nhiễm Covid-19 nhất

Viêm khớp là một căn bệnh khá phổ biến. Nhiều người lớn tuổi đang sống chung với bệnh viêm khớp. Nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn uống có thể tác động đến các triệu chứng viêm khớp.

Viêm khớp làm cho các khớp bị viêm, sưng, cứng và đau. Có hơn 100 loại viêm khớp khác nhau, trong đó phổ biến nhất là viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp.

Tin sức khỏe ngày mới: Ăn trứng có tốt cho người bị viêm khớp không?  - 1.  ảnh

Trứng rất giàu protein, vitamin D, axit béo omega-3, chất chống oxy hóa và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bệnh viêm khớp, tùy thuộc vào loại viêm khớp. Ví dụ, viêm xương khớp thường do lão hóa, chấn thương khớp hoặc béo phì. Viêm khớp dạng thấp là một bệnh rối loạn tự miễn dịch có nguyên nhân do di truyền và môi trường.

Trứng là một loại thực phẩm bổ dưỡng, vừa có tác dụng kháng viêm vừa có tác dụng giảm đau. Ở những người bị viêm khớp, ăn nhiều thực phẩm gây viêm có thể làm cho các triệu chứng trầm trọng hơn. Một số nghiên cứu cho thấy ở những người bị dị ứng với trứng, không ăn trứng có thể giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh viêm khớp. Thông tin thêm của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe 26/11.

Bạn dễ bị nhiễm Covid-19 ở đâu và điều gì nhất?

Có những khuyến cáo về cách phòng chống Covid-19 mà mọi người đều biết và vẫn tuân thủ. Như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không tụ tập đông người, khử trùng tay và giữ khoảng cách bất cứ khi nào có thể.

Nhưng rủi ro khi ký hợp đồng với Covid-19 phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Một nghiên cứu của Nhật Bản đã kiểm tra 110 trường hợp nhiễm Covid-19 và các đường lây truyền của chúng, cho thấy “tốc độ lây truyền của Covid-19 trong môi trường kín cao hơn 18,7 lần so với môi trường ngoài trời.” “.

Tin sức khỏe ngày mới: Ăn trứng có tốt cho người bị viêm khớp không?  - 2.  ảnh

Cho dù ở trong lớp học, văn phòng hay bất kỳ không gian nào khác trong nhà, có một cách để giảm đáng kể nguy cơ lây nhiễm. Virus corona. Đó là đeo mặt nạ.

Nhưng có những yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến cách vi rút lây lan trong môi trường trong nhà.

Viện Max Planck (Đức) đã có một nghiên cứu xác định mức độ nguy cơ lây nhiễm Covid-19 nếu một người trong phòng bị nhiễm bệnh.

n

Các yếu tố đóng vai trò quan trọng trong nguy cơ lây nhiễm bao gồm âm lượng lời nói của người bị nhiễm bệnh, mức độ họ nói nhiều hay ít, sự thông thoáng của căn phòng và một số yếu tố khác.

Làm gì cũng được, miễn là đừng hát!

Theo đó, tình huống có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất là phần diễn tập của dàn hợp xướng.

Tin sức khỏe ngày mới: Ăn trứng có tốt cho người bị viêm khớp không?  - 3.  ảnh

Khi hát, nguồn khí dung đặc biệt mạnh

Nghiên cứu của Viện Max Planck đã phát hiện ra rằng nguyên nhân của điều này là do người mắc bệnh hát càng to thì nồng độ các giọt mà họ tạo ra càng cao. Hát to cũng đẩy các giọt bay ra xa hơn là chỉ thở hoặc nói nhỏ. Như các tác giả của nghiên cứu nói, “khi hát nguồn sol khí đặc biệt mạnh”. Nội dung tiếp theo của nghiên cứu này sẽ về trang sức khỏe Ngày 26 tháng 11.

Mạch máu não ở người quen ăn mặn có biểu hiện này

Một nghiên cứu cho thấy thường xuyên ăn nhiều muối có thể gây ra tình trạng thiếu oxy quá mức, dẫn đến tổn thương mô não.

Nghiên cứu cho thấy muối ảnh hưởng đến lưu lượng máu trong não.

Nghiên cứu được dẫn đầu bởi Tiến sĩ Javier Stern, giáo sư khoa học thần kinh tại Bang Georgia và là giám đốc Trung tâm Quốc gia về Viêm thần kinh và Bệnh tim mạch. trường đại học Georgia (Mỹ), đã tiết lộ thông tin mới đáng ngạc nhiên về mối liên hệ giữa hoạt động của tế bào thần kinh và lưu lượng máu sâu trong não, cũng như việc não bị ảnh hưởng như thế nào khi ăn nhiều muối.

Tin sức khỏe ngày mới: Ăn trứng có tốt cho người bị viêm khớp không?  - 4 .  ảnh

Mạch máu não ở những người có thói quen ăn mặn sẽ như thế nào?

Nhóm nghiên cứu tập trung vào vùng dưới đồi, một khu vực của não liên quan đến các chức năng quan trọng của cơ thể bao gồm uống, ăn, điều hòa nhiệt độ cơ thể và sinh sản.

Nghiên cứu xem xét lưu lượng máu đến vùng dưới đồi thay đổi như thế nào để phản ứng với lượng muối ăn vào. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe Kiểm tra nghiên cứu này để biết thêm thông tin!

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-an-trung-co-tot-cho-nguoi-bi-viem-khop-post1405182.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button