Thế Giới

Anh bắt một tàu đánh cá của Anh, đe dọa ‘hành động pháp lý’


Chú thích ảnh
Một tàu đánh cá hoạt động gần cảng St Helier thuộc quần đảo Channel giữa Anh và Pháp. Ảnh: AFP

Theo Sputnik và Sky News, nhà chức trách Pháp đã bắt giữ một tàu đánh cá bằng lưới và cảnh cáo một tàu khác của Anh vì cáo buộc phía Paris có hành vi đánh cá trong khu vực trái phép.

Được biết, chiếc tàu đánh cá bị bắt đã được đưa về cảng của Pháp. Thuyền trưởng của tàu cá này phải đối mặt với các hình phạt pháp lý cũng như bị tịch thu toàn bộ số cá đánh bắt được.

Trước đó một ngày, Bộ trưởng phụ trách Brexit của Anh David Frost bày tỏ sự thất vọng với thông báo của Pháp về việc thực hiện các lệnh trừng phạt liên quan đến vấn đề quyền đánh bắt cá sau Brexit, theo đó cấm tàu, thuyền của Anh tới các bến cảng của Pháp.

Theo đó, Paris đã công bố một loạt biện pháp trừng phạt mà nước này có thể áp dụng từ ngày 2/11 tới nếu không đạt được tiến triển trong tranh chấp với Anh về quyền đánh bắt cá sau khi London rời Liên minh. Châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Chú thích ảnh
Pháp bắt giữ một tàu đánh cá của Anh. Ảnh: Sky News

Người phát ngôn Chính phủ Pháp Gabriel Attal cho biết Paris mới chỉ cấp một nửa số giấy phép cần thiết cho các tàu cá Pháp hoạt động trong vùng biển của Anh theo hạn ngạch trong thỏa thuận đánh cá mà London ký với Anh. EU vào tháng 12 năm 2020.

Ông Attal cho biết Pháp có thể áp đặt các biện pháp trừng phạt như tăng cường kiểm tra hải quan và cấm tàu ​​cá Anh cập cảng Pháp.

Về phía London, người phát ngôn Chính phủ Anh khẳng định các biện pháp mà Pháp đe dọa không phù hợp với Hiệp định Thương mại và Hợp tác (TCA) cũng như luật pháp quốc tế nói chung, đồng thời cảnh báo Anh sẽ đáp trả. thích hợp nếu Pháp thực hiện các biện pháp trên.

Đây là diễn biến mới nhất trong hàng loạt tranh chấp giữa Pháp và Anh đã đưa quan hệ ngoại giao giữa hai nước xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button