Tin Tức

Anh cảnh báo hiện tượng đánh bạc, chơi tiền số gia tăng do áp lực tài chính

Chú thích ảnh
Người dân mua rau và trái cây tại một cửa hàng ở Walthamstow, Anh, ngày 13/2/2022. Ảnh: AFP / TTXVN

Theo hãng tin Reuters, GamCare (một tổ chức từ thiện hỗ trợ cai nghiện cờ bạc) cho biết họ ngày càng nhận được nhiều cuộc gọi từ những người đang nhận trợ cấp của nhà nước, nói rằng họ đã đánh bạc với hy vọng có thể thắng tiền. có thể trang trải các hóa đơn thực phẩm và năng lượng tăng vọt, sau đó mất hết tiền.

GamCare báo cáo rằng một số người đã thành công với việc hỗ trợ cai nghiện cờ bạc trong quá khứ đã tái nghiện cờ bạc do áp lực tài chính ngày càng tăng.

Một cuộc khảo sát với 4.000 người do YouGov thực hiện theo yêu cầu của GamCare và được công bố vào ngày 23/6 cho thấy 46% trong số họ đang lo lắng về tình hình tài chính của mình. Hơn một nửa số người được hỏi cho biết họ đã đánh bạc trong 12 tháng qua và hầu hết nhóm này đều thua.

Anna Hemmings, Giám đốc điều hành của GamCare, cho biết: “Các cố vấn đường dây trợ giúp của chúng tôi đang nghe ý kiến ​​từ nhiều người rằng chi phí sinh hoạt ảnh hưởng đến hành vi cờ bạc của mọi người, đặc biệt là những người đang chơi cờ bạc. bỏ cờ bạc. Chúng tôi cũng nhận được lời kêu gọi từ nhiều người muốn được hỗ trợ sau khi giao dịch tiền điện tử. ”

Có người nói rằng họ đã đầu tư vào Bitcoin cách đây 6 tháng với hy vọng có tiền để trang trải cho chi phí sinh hoạt đang tăng cao nhưng đã mất tới 55% số tiền đầu tư của họ.

GamCare cho biết 43% người chơi cờ bạc đã đầu tư vào tiền điện tử và 25% trong số này cho biết họ muốn đầu tư nhiều hơn để cắt lỗ. Tỷ lệ này đối với nhà đầu tư tiền điện tử trung bình chỉ là 7%.

Cảnh báo của GamCare được đưa ra vào thời điểm các hộ gia đình Anh đang phải vật lộn với việc lạm phát ở Anh cao nhất trong nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu G7. Lạm phát ở Anh đạt mức cao nhất trong 40 năm: 9,1% vào tháng 5. Ngân hàng Trung ương Anh đã cảnh báo lạm phát sẽ vượt quá 11% trong tháng Mười.

Nhà kinh tế trưởng Grant Fitzner của ONS cho biết lạm phát tăng do giá lương thực tăng trong khi giá xăng dầu đạt mức cao kỷ lục.

Lạm phát cao nhất trong nhiều thập kỷ đang dẫn đến cuộc khủng hoảng giá cả sinh hoạt. Tuần này, các công nhân đường sắt Anh đã tổ chức cuộc đình công lớn nhất trong hơn 30 năm của ngành do giá ca làm việc leo thang ảnh hưởng đến tiền lương của họ. Các luật sư ở Anh và xứ Wales đã ủng hộ một cuộc đình công vào tuần tới, trong khi giáo viên, nhân viên NHS và bưu điện đang cân nhắc một động thái tương tự.

Nhiều nước trên thế giới đang phải đối mặt với lạm phát cao. Tình hình này đã buộc các ngân hàng trung ương phải tăng lãi suất, làm tăng nguy cơ suy thoái do chi phí nợ ảnh hưởng đến các khoản đầu tư và chi tiêu của người dân. Kể từ tháng 12 năm 2021, Ngân hàng Trung ương Anh đã tăng lãi suất cơ bản năm lần.

Trong khi đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã khuyến cáo người lao động không yêu cầu mức lương cao hơn để ngăn chặn “vòng xoáy giá cả tiền lương” theo kiểu những năm 1970 khiến lạm phát tăng cao.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/anh-canh-bao-hien-tuong-danh-bac-choi-tien-so-gia-tang-do-ap-luc-tai-chinh-20220623113429700.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button