Kinh Doanh

Anh chàng 25 tuổi kiếm được 16 triệu USD trong 1 năm


Bất chấp những thách thức mà đại dịch đặt ra cho nhiều chủ doanh nghiệp, người sáng lập 25 tuổi Dylan Gastel của EZ ICE vẫn đạt được mức cao nhất về doanh số bán hàng vào năm ngoái.

Anh chàng này bắt đầu kinh doanh ở trường trung học, xây dựng sân trượt băng ở sân sau của mình theo cách truyền thống bằng ván ép, cổ phần anh ta mua từ Home Depot và dụng cụ điện anh ta mượn từ nhà để xe của bố mẹ. Anh ấy quảng cáo dịch vụ xây dựng sân trượt băng ở sân sau với giá cả phải chăng trên Craigslist.

Mỗi cuối tuần, anh và một người bạn lái xe đến nhà khách hàng để xây sân trượt băng. Ở trường đại học, anh theo học tại Yale và sử dụng bằng kỹ sư của mình để tạo ra nguyên mẫu của thế hệ sân trượt EZ ICE ngày nay.

Doanh nhân trung học 25 tuổi kiếm được 16 triệu USD trong 1 năm từ sân sau của người khác - Ảnh 1.

Sân sau của khách hàng là “mỏ vàng” của Gastel (Ảnh: Internet).

Năm ngoái, Gastel đã tăng gấp ba quy mô nhân viên và mở nhiều trung tâm sản xuất và phân phối mới để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

“Khi mùa đông đến, nhu cầu tăng vọt vì các gia đình không tìm được sân trượt băng để con cái tập thể dục do ảnh hưởng của đại dịch. Năm 2020, tôi kiếm được tới 16 triệu USD”, Gastel nói. .

Kinh doanh từ thời trung học

Vào năm thứ hai, Gastel đã tạo ra một hệ thống giúp việc xây dựng các sân trượt băng ở sân sau trên khắp Hoa Kỳ và Canada trở nên dễ dàng hơn. EZ ICE chính thức ra mắt vào Ngày Lễ Tạ ơn năm 2016, sau khi Gastel tốt nghiệp. Chỉ trong 19 ngày đầu tiên, anh đã bán hết 120.000 USD nguyên liệu, tương đương 52 sân trượt.

Khi đó, anh là nhân viên duy nhất của công ty, vừa là kỹ thuật viên, vừa chịu trách nhiệm về chuỗi cung ứng, dịch vụ khách hàng, hậu cần và nhân viên kho hàng ngoài giờ.

Khi nhu cầu tiếp tục tăng vào năm 2017, Gastel đã thuê một giám đốc hoạt động toàn thời gian làm việc tại văn phòng kinh doanh ở Boston để anh có thể tập trung vào việc hoàn thành bằng kỹ sư của mình.

Vào năm 2018, Gastel đã thuê một nhân viên khác và mở thêm hai nhà kho mới. Cùng với sự tăng trưởng, anh phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn như giảm chi phí vận chuyển, thời gian giao hàng và tác động đến môi trường.

Gastel và các đồng nghiệp của ông đã phân tích vị trí của khách hàng, nghiên cứu các tuyến đường vận chuyển và giá cước để xác định vị trí các kho hàng nơi họ có thể phục vụ khách hàng trên khắp Hoa Kỳ và Canada một cách tối ưu. Ngoài ra, họ cũng nâng cao năng lực sản xuất, đầu tư nhiều hơn để sản xuất cùng lúc nhiều bộ phận của sân trượt.

Doanh nhân trung học 25 tuổi kiếm được 16 triệu USD trong 1 năm từ sân sau của người khác - Ảnh 2.

Mở rộng và cải thiện

Về chiến lược marketing, Gastel tập trung quảng bá đến khách hàng về sự dễ dàng khi xây dựng EZ ICE so với sân trượt kiểu cũ. “Nhiều người gọi điện cho chúng tôi và bày tỏ sự tiếc nuối vì đã xây dựng một sân băng kiểu cũ cách đây nhiều năm. Họ ước gì EZ ICE ra đời sớm hơn,” Gastel nói.

Vị doanh nhân trẻ cho biết, công việc kinh doanh tuy thuận lợi nhưng không mang lại lợi nhuận cao. Dù vậy, anh vẫn kiên trì với nó và tiếp tục đưa ra nhiều cải tiến để đổi mới quy trình xây dựng. Nhờ sự kiên trì và nỗ lực trong những năm qua, công ty của Gastel ngày càng lớn mạnh và được nhiều người biết đến hơn.

Lời khuyên của Gastel cho các doanh nhân trẻ khác là hãy chọn một sản phẩm mà khách hàng tương lai rất muốn bạn tạo ra để giúp họ giải quyết nhu cầu cấp thiết.

“Hãy hỏi gia đình, bạn bè và thậm chí cả những người lạ. Hãy hỏi bất kỳ ai bạn có thể để tìm một sản phẩm mà nhiều người nói rằng họ sẵn sàng bỏ ra nếu nó tồn tại. Sau đó, hãy nỗ lực. Chúng tôi cố gắng hết sức để tạo ra và không ngừng cải tiến sản phẩm ”, Gastel chia sẻ.

Nguồn: Ins

Mộc Tiên

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button